thông báo rao vặt Đồng Nai

Đồng Nai Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi tongdung, 13/2/19.

 1. tongdung

  tongdung Thành viên

  Tham gia ngày:
  7/1/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  it staff
  Nơi ở:
  Đồng nai
  Web:
  HPV và mụn cóc sinh dục

  Papillomavirus ở người (HPV) là một nhóm gồm hơn 100 loại virus, bao gồm hơn 40 loại liên quan đến bộ phận sinh dục. Ba trong số bốn người phụ nữ sẽ bị nhiễm vi-rút tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

  xem thêm: bieu hien cua benh sui mao ga o phu nu

  Hầu hết thời gian, nhiễm trùng HPV không nghiêm trọng, không có bất kỳ triệu chứng nào và sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Bởi vì HPV thường không có triệu chứng, nên rất dễ truyền từ người này sang người khác mà không biết. Một số loại vi-rút gây ra mụn cóc sinh dục mấp mô không gây ung thư. Các loại HPV khác nghiêm trọng hơn và có thể gây ung thư cổ tử cung, dương vật, âm hộ, hậu môn và cổ họng. Xét nghiệm Pap thường quy (ba năm một lần) được khuyến nghị cho những người có cổ tử cung để sàng lọc ung thư cổ tử cung.


  Các vắc-xin HPV có thể giúp ngăn chặn 70% ung thư bộ phận sinh dục và 90% mụn cóc sinh dục. Vắc-xin này có sẵn cho những người thuộc mọi giới tính. Những người trẻ tuổi nên tiêm vắc-xin trước khi hoạt động tình dục. Vắc-xin không có tác dụng đối với bất kỳ loại vi-rút HPV nào mà một người có thể đã mắc phải.


  Nguyên nhân

  Các loại vi-rút gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục thường lây lan qua tiếp xúc da kề da khi quan hệ tình dục xâm nhập. Virus thường được tìm thấy trên bộ phận sinh dục và hậu môn. Nó được tìm thấy ít thường xuyên hơn trên miệng hoặc trong cổ họng.


  Những người nhiễm HIV có nhiều khả năng phát triển mụn cóc sinh dục nếu họ tiếp xúc với virus. Khi một người bị nhiễm HIV, đôi khi khả năng chống lại vi-rút của họ thấp hơn, khiến cho mụn cóc phát triển dễ dàng hơn.


  Trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn, HPV có thể lây lan vào ống hậu môn. Một số loại HPV có thể gây ra những thay đổi trong các tế bào bên trong hậu môn có thể dẫn đến ung thư hậu môn. Cơ hội có thể cao hơn ở những người đàn ông nhiễm HIV và quan hệ tình dục với những người đàn ông khác.


  Triệu chứng


  Các triệu chứng của mụn cóc sinh dục có thể bao gồm các vết sưng không đau trên bộ phận sinh dục của bạn và / hoặc xung quanh mông của bạn. Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện gần lỗ niệu đạo (lỗ tiểu), dưới bao quy đầu, trên trục dương vật, gần lỗ âm đạo / bộ phận sinh dục bên trong và bên trong hậu môn. Mụn cóc có thể có kích thước và hình dạng khác nhau; một số trông giống như những mảng trắng phẳng và một số khác trông giống như những chùm súp lơ nhỏ.


  Có thể mất từ bốn tuần đến tám tháng hoặc lâu hơn để mụn cóc xuất hiện sau khi tiếp xúc với vi-rút. Đôi khi mụn cóc không bao giờ xuất hiện hoặc bạn không thể nhìn thấy chúng. Cho dù bạn có thể nhìn thấy mụn cóc hay không, virus vẫn có thể truyền sang người khác.


  Thường không có triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu liên quan đến HPV. Các triệu chứng có thể bao gồm chảy máu bất thường hoặc nặng từ âm đạo và chảy máu giữa các thời kỳ. Điều quan trọng là phải gặp một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này.


  Biến chứng

  Đối với hầu hết mọi người, không có vấn đề lâu dài từ mụn cóc sinh dục. Một người mang thai bị nhiễm HPV có thể bị mụn cóc tăng kích thước, chảy máu hoặc bị nhiễm trùng. Mụn cóc sinh dục có thể truyền sang trẻ sơ sinh, nhưng điều này cực kỳ hiếm.


  Một số loại HPV gây ra những thay đổi trong các tế bào có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, dương vật, âm hộ, hậu môn và ung thư vòm họng. Trong số các loại ung thư, ung thư cổ tử cung là có khả năng nhất.


  Xét nghiệm và Chẩn đoán

  Một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe thường có thể chẩn đoán mụn cóc sinh dục bằng cách hỏi về các triệu chứng của bạn và nhìn vào mụn cóc.


  Để sàng lọc những thay đổi ở cổ tử cung do nhiễm HPV, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ làm xét nghiệm Pap . Một xét nghiệm Pap sàng lọc các thay đổi đối với các tế bào của cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư. Nếu thay đổi được tìm thấy, nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn có thể đề nghị thử nghiệm thêm, xét nghiệm Pap thường xuyên hơn hoặc điều trị nếu cần. Thông thường các xét nghiệm Pap tìm thấy những thay đổi đủ sớm để điều trị có thể được đưa ra trước khi ung thư phát triển.


  Một số chuyên gia khuyên rằng những người đàn ông có quan hệ tình dục qua đường hậu môn nên tiếp nhận xét nghiệm Pap hậu môn định kỳ, đặc biệt nếu họ cũng nhiễm HIV. Nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để tìm ra những gì là tốt nhất cho bạn.

  Nguồn: smartsexresource.com

  Dịch: Phòng khám đa khoa Kinh Đô
   

Chia sẻ trang này