Hầu hết mọi người, nhất là với người Việt Nam, họ chưa nhận thức được cà phê sạch là cà phê có mùi vị như thế nào? Thật ra cà phê nguyên chất có vị chua thanh nhẹ nhẹ khi uống ở đầu lưỡi và một số người thì không chấp nhận được vị đó và coi nó là cà phê hư. Nhưng trái ngang, cà phê sạch hảo hạng của Yamanaka lại mang vị chua thanh lôi cuốn đó. Cà phê sạch là cà phê mà khi bạn đun sôi nhiệt độ cao, ở nước khoảng 100 độ thì sẽ có một tách cà phê sạch có vị đăng đắng và hương thơm quyến rũ, chua chua nhè nhẹ. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi đúng không. Thật ra thì các giống cà phê sạch mà thuộc loại ngon nhất thế giới có giống là Arabica và giá trị thưởng thức cùng giá trị thương mại rất cao. Thuộc loại hàng đầu và có vị chua thanh điềm đạm, nó hòa quyện tinh tế với vị đắng của tự nhiên. Tuy vậy mà nhận thức không đúng đắn, và cũng do truyến thống hoặc thói quen không thích đắng. Phần lớn người Việt chúng ta không nghĩ rằng cà phê sạch có vị chua và thậm chí một vài người không chịu chấp nhận cà phê sạch có vị cố hữu ấy. Thật tuyệt vời với cà phê sạch hảo hạng, nó luôn có một vị chua thanh quyến rũ vô cùng. Bạn phải nhận biết kỹ để thưởng thức cái tinh túy trời đất ban cho hạt cà phê. Đừng để các loại cà phê sạch giả lừa bạn mãi mãi. Điều đó cho thấy khẩu vị có thể được điều chỉnh. Nếu hiểu biết các thuộc tính của cà phê sạch, bạn sẽ không khăng khăng đòi ly nước đen thui, đậm lè, đắng ngắt của bột đậu rang cháy khét tẩm đủ mọi loại hương liệu bốc mùi thơm nồng nực. Bạn sẽ tự chọn cho mình khẩu vị đúng.