thông báo rao vặt Đồng Nai

Công ty dịch vụ kế toán tại tphcm

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi THANHTRUNG05, 18/6/19.

 1. THANHTRUNG05

  THANHTRUNG05 Thành viên

  Tham gia ngày:
  13/5/19
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tại một thành phố phát triển sôi động như Hồ Chí Minh, số lượng công ty kế toán lại quá lớn, thậm chí còn có rất nhiều công ty có 100% vốn nước ngoài đang hoạt động. Vậy, công ty kế toán nào thì đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp?

  Trước khi tìm hiểu chất lượng dịch vụ của Công ty Kế toán 360, bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích nhất về thị trường dịch vụ kế toán thành phố Hồ Chí Minh. Mời các bạn cùng theo dõi.

  1. ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CỦA CÁC CÔNG TY DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI TPHCM
  Dịch vụ kế toán hoặc dịch vụ thuế là loại hình dịch vụ có điều kiện, đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Bộ Tài Chính, Tổng cục thuế cũng như Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam. Luật Kế toán 2003 đã quy định rằng hành nghề kế toán được xem như hoạt động cung cấp dịch vụ kế toán của các công ty hoặc cá nhân đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và điều kiện thực hiện.
  [​IMG]
  Các công ty dịch vụ kế toán tại TpHCM cũng như các loại hình dịch vụ kế toán khác ở các khu vực tỉnh thành trên cả nước sẽ đảm nhận một hoặc tất cả các công việc thuộc bộ phận kế toán của doanh nghiệp dựa trên cơ sở các thỏa thuận, nguyên tắc trong hợp đồng làm việc. Công việc kế toán của các công ty dịch vụ kế toán tại TpHCM không chịu sự quản lý và cũng không trực thuộc hệ thống nhân sự tại doanh nghiệp.

  Xem thông tin công ty dịch vụ kế toán tại tphcm tại đây>>> https://ketoangiathanh.vn/cong-ty-dich-vu-ke-toan-uy-tin-gia-re-tai-tphcm-84-25.html

  Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài cũng cần có những lưu ý nhất định. Theo quy định đã nêu tại Điều 43 Nghị định 129/2004/NĐ-CP của Chính phủ đưa ra quy định chi tiết cũng như những hướng dẫn thi hành một số điều Luật kế toán nhất định được áp dụng trong hoạt động kinh doanh.

  Quy định này yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức hoặc các cơ quan đã, đang và có kế hoạch thuê ngoài dịch vụ kế toán chỉ được phép thuê và ký kết hợp đồng với các đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán, kiểm toán, dịch vụ kết được thành lập và hoạt động đúng theo quy định của Pháp luật. Nếu vi phạm điều kiện này, doanh nghiệp thuê dịch vụ sẽ bị phạt theo như quy định. Do vậy, việc nắm được điều kiện kinh doanh và hoạt động của đơn vị hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán là điều doanh nghiệp nên làm.

  Việc thành lập công ty dịch vụ kế toán phải đảm bảo một số yếu tố nhất định
  Các đơn vị và cá nhân muốn hành nghề kế toán thì cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn, quy định của Luật doanh nghiệp, Luật kế toán cũng như một số văn bản hướng dẫn có liên quan đến hoạt động này. Cụ thể là theo Luật Kế toán, Nghị định 129/2004/NĐ-CP vào ngày 31/05/2004 của chính phủ và Thông tư số 72/2007/TT-BTC vào ngày 27/06/2007 của Bộ Tài Chính đã nêu rõ các quy định, điều kiện hành nghề cung cấp dịch vụ kế toán đối với các đơn vị, tổ chức và cá nhân như sau:
  [​IMG]
  Thứ nhất, điều kiện hành nghề của các công ty dịch vụ kế toán, bao gồm cả các công ty dịch vụ kế toán tại TpHCM

  Các công ty, đơn vị chỉ được phép kinh doanh dịch vụ kế toán khi được Bộ Tài Chính cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Để được cấp Giấy chứng nhận này, các đơn vị và công ty cung cấp dịch vụ kế toán phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị tương đương phù hợp với quy định của pháp luật.

  Các công ty dịch vụ kế toán, bao gồm cả các công ty dịch vụ kế toán tại TpHCM sẽ được thành lập dưới 3 loại hình như sau: công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Như vậy, các công ty cung cấp dịch vụ kế toán sẽ không được tồn tại và hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên giống như trước đây nữa.

  Điều kiện nhân sự trong công ty cung cấp dịch vụ kế toán phải đảm bảo những yếu tố sau đây:
  Công ty đã đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

  Có ít nhất 02 thành viên góp vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc 02 thành viên hợp danh ở trong công ty hợp danh là kế toán viên hành nghề hoặc có 02 kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp tư nhân.

  Riêng người đại diện theo pháp luật như giám đốc, tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh hoặc giám đốc của doanh nghiệp tư nhân phải là kế toán viên hành nghề.
  Với công ty trách nhiệm hữu hạn thì phải đảm bảo tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề cũng như tỷ lệ vốn góp của các thành viên trong tổ chức.

  Hàng năm các công ty cung cấp dịch vụ kế toán sẽ bắt buộc phải thực hiện đăng ký hành nghề với Hội kế toán, Kiểm toán hành nghề Việt Nam. Ngoài ra, chỉ những người đã được chứng nhận cập nhật kiến thức đầy đủ (40 giờ/năm) mới được phép xác nhận đủ điều kiện hành nghề kế toán. Tại một thời điểm nhất định, cá nhân hành nghề kế toán chỉ được đăng ký tại duy nhất một công ty dịch vụ kế toán hoặc kiểm toán hoặc đăng ký hành nghề cá nhân mà thôi.

  Lưu ý: đối với hộ kinh doanh kế toán, muốn được phép cung cấp dịch vụ kế toán thì không cần phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán nhưng sẽ phải đáp ứng được những điều kiện nhất định sau đây:

  Hộ kinh doanh đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  Các cá nhân hoặc đại diện nhóm cá nhân thành lập hộ kinh doanh bắt buộc phải là kế toán viên hành nghề.

  Thứ hai, điều kiện hành nghề của các nhân kinh doanh dịch vụ kế toán

  Đối với các cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán thì phải đáp ứng điều kiện là có lý lịch rõ ràng, đảm bảo đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực. Bên cạnh đó, các cá nhân này không được nằm trong danh sách các đối tượng không được hành nghề kế toán dựa vào Khoản 1, Khoản 2 tại Điều 51 Luật Kế toán.

  Các cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ kế toán phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  Các cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề kế toán. Đó là người đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn sau đây: người có chứng chỉ kế toán viên/chứng chỉ kiểm toán viên; cá nhân đủ năng lực hành vi dân sự; cá nhân cũng đã có thời gian công tác thực tế trong lĩnh vực tài chính, kế toán/kiểm toán trên 36 tháng kể từ thời điểm tốt nghiệp đại học và những người này phải tham gia đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức theo như quy định.

  Cá nhân đã đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán
  Trong trường hợp người nước ngoài muốn đăng ký hành nghề kế toán trong Việt Nam thì bắt buộc phải đảm bảo đầy đủ điều kiện được phép cư trú tại Việt Nam trong khoảng 01 năm trở lên. Ngoại trừ trường hợp có quy định khác trong các điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập có những quy định liên quan về vấn đề này.
   

Chia sẻ trang này