mua nhà đà lạt mua sách online

Du lịch Hà Nội thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 30/1/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Bảo tàng Dân Tộc Học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, là 1 trung tâm trưng bày và lưu giữ quý giá về văn hoá của 54 dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là 1 địa điểm tham quan hấp dẫn đối có du khách Công ty du lịch giá rẻ nước ngoại trừ muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam mà còn là 1 điểm đến hết sức lý thú đối với chính những người Việt Nam.

  [​IMG]

  Ý định xây dựng thương hiệu bảo tàng đã sở hữu từ năm 1987 nhưng mãi đến năm 1995, Thủ tướng Chính phủ mới ra quyết định chính thức về việc xây dựng bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Ngày 12 tháng 11 năm 1997, bảo tàng chính thức được khánh thành. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam toạ lạc trên một khu đất rộng, cách trung tâm thủ đô chừng 8km.

  Về chức năng, Bảo tàng là nơi nghiên cứu công nghệ về các Công ty du lịch giá rẻ tại hà nội dân tộc Việt Nam, sưu tầm, phân dòng, đánh giá, bảo quản, phục chế, trưng bày, giới thiệu và khai thác những giá trị lịch sử - văn hóa của các dân tộc, đồng thời sản xuất tư liệu dân tộc học và đào tạo cán bộ. Bảo tàng bao gồm 1 nhà triển lãm to là một toà nhà 2 tầng sở hữu dáng mô phỏng hình trống đồng - biểu tượng của nền văn minh Việt Nam.

  Bảo tàng lưu giữ và trưng bày rộng rãi hiện vật quí giá về văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim. những hiện vật này được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như: dân tộc, công dụng, y phục, đồ trang sức, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ gia dụng, nhạc cụ, tôn giáo-tín ngưỡng, cưới xin, ma chay và rộng rãi hoạt động tinh thần, xã hội khác...

  Ở ngay trong lòng thủ đô Hà Nội, sở hữu 1 chuyến tham quan cong ty du lich gia re khoảng 2 giờ đồng hồ tại bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn ko chỉ được ngắm tranh, ảnh, xem phim tư liệu mà còn được tận mắt chứng kiến các hiện vật sống động và những nét đặc sắc nhất trong văn hóa những dân tộc Việt. bên cạnh những cổ vật đắt tiền, ở đây trưng bày nhiều hiện vật cực kỳ bình thường trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân như: con dao, chiếc gùi, mẫu khố, ống sáo, loại tẩu, tấm chiếu...phản ánh đa số chi tiết văn hoá vật thể, phi vật thể, các nét tiêu biểu trong đời sống và sáng tạo văn hoá của mỗi cộng đồng dân cư.

  ko kể ra còn có tập hợp riêng về các hiện vật tôn giáo - tín ngưỡng, cưới xin, ma chay hay rộng rãi hoạt động tinh thần, xã hội khác… Mỗi hiện vật đều với chú thích ghi rõ tên gọi hiện vật, đồng thời cho biết dân tộc và xứ sở sản sinh ra nó. các nét văn hóa truyền thống từ ăn, ở, vận động, sinh hoạt của những dân tộc đều được giới thiệu thông qua những chi tiết tiêu biểu nhất, giúp người xem nhận ra nét đặc thù của mỗi dân tộc.

  Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam còn là điểm dã ngoại bên cạnh trời thú vị đối có các gia đình trong các ngày cuối tuần. Khu trưng bày bên cạnh trời có các dòng nhà đặc trưng của mỗi dân tộc thực sự là nét sinh động cho việc học tập, nghiên cứu của những em học sinh cũng như các người nghiên cứu, chọn hiểu về phong tục, tập quán của các dân tộc. Để chuyên dụng cho hầu hết khách tham quan, những bài viết cũng như các chú thích được viết bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật…

  Bên ngoại trừ là một khuôn viên hơi rộng và đẹp được dùng khiến thể tích trưng bày ko kể trời, giới thiệu những bắt mắt kiến trúc đặc biệt nhất của các dân tộc ở Việt Nam. với 9 công trình kiến trúc dân gian như: nhà rông của người Ba Na, nhà sàn dài của người Ê Đê, nhà sàn của người Tày, nhà Rông…

  Để giúp đỡ khách tham quan, trong mỗi khu nhà đều có nhân viên hướng dẫn hoặc các tình nguyện viên siêu thân thiện và cởi mở. Du khách mang thể ghi lại các ấn tượng của mình vào các cuốn sổ ghi cảm tưởng đặt tại mỗi địa điểm, hoặc có thể ghi lại các bức hình thật độc đáo tạo chuyến thăm quan.

  có cảnh quan đẹp, khoảng trống thoáng mát, lại có rộng rãi góc vô cùng ấn tượng. bên cạnh ấy, bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức biểu diễn múa rối nước, góp phần vào việc bảo lưu vốn văn hóa dân tộc. có các hoạt động đã đang và sẽ được thực hiện trong tương lai, với thể nói Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đang có các đóng góp không nhỏ vào công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

  Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vừa là một cơ sở kỹ thuật vừa là một trung tâm văn hóa mang tính công nghệ cao và tính xã hội rộng lớn . Đây là nơi hội tụ tất cả những giá trị văn hóa vật chất lẫn tinh thần của hơn 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. với các giá trị vừa cổ điển, vừa hiện đại, thể hiện nét điển hình của dân tộc Việt, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm tới hấp dẫn, thú vị của du khách ko chỉ trong và ngoài nước quan tâm tới văn hóa và những dân tộc Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai