Lưu ý những thực phẩm dễ gây ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Vũ Nhung, 15/11/19.

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    27/6/18
    Bài viết:
    1,190
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    38
    Giới tính:
    Nữ
    Các ca ung thư đa phần có nguyên nhân xuất phát từ vấn đề ăn uống, đặc biệt là các bệnh ung thư về đường tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày. Chế độ ăn uống không hợp lý, thực phẩm không an toàn...là những nguyên nhân dễ gặp nhất. Dưới đây là một số thực phẩm có nguy cơ gây ung thư dạ dày cao nhất



    1. Các món chế biến ở nhiệt độ cao

    Nguyên nhân là do khi chế biến ở nhiệt độ cao các chất trong thực phẩm sẽ chuyển hóa thành acrylamid- một chất gây ung thư dạ dày. Vậy nên mọi người cần hạn chế những món ăn chiên rán ở nhiệt độ cao, ví dụ như gà rán- một trong những món ăn khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ, được chế biến ở nhiệt độ 170*C



    2. Thịt chế biến sẵn


    [​IMG]


    Các loại thịt hun khói, xúc xích, đồ hộp...được chế biến sẵn chúng chưa nhiều nguy cơ ung thư dạ dày vì có chất nitrit. Cùng với đó là chất bảo quản của đồ ăn sẵn, vậy nên sử dụng thực phẩm này quá nhiều trong một thời gian sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản và đại tràng



    3. Thực phẩm chứa nhiều muối

    Theo nghiên cứu cho thấy muối và thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm viêm teo dạ dày, tạo điều kiện làm thay đổi tế bào trong niêm mạc và gây ung thư. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống nhiều chất muối có thể làm cơ thể giữ lại 50% nước. Ăn nhiều muối có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày làm cho nó dễ bị nhiễm khuẩn và gây nên các bệnh về dạ dày. Bởi vậy, các chuyên gia khuyên mỗi người hàng ngày chỉ nên ăn lượng muối vừa đủ mà cơ thể cần, đồng thời giảm lượng muối khi nấu ăn để tránh loét dạ dày và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.


    [​IMG]




    Để phòng tránh ung thư dạ dày hiệu quả, theo các chuyên gia, mỗi người cần tự xây dựng cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và hợp lý, không nên làm đổi màu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, nên thường xuyên bổ sung các loại rau củ quả để cung cấp đầy đủ các vitamin, dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nghiên cứu, những loại thực phẩm này có tác dụng giảm đến 60% nguy cơ ung thư dạ dày.



    Để ngăn ngừa bệnh ung thư, chúng ta cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt nhất, cùng với đó là sử dụng thực phẩm chức năng phòng ngừa ung thư
     

Chia sẻ trang này