thông báo rao vặt Đồng Nai

Nguyên lý hoạt động của thiết bị định vị trên xe ô tô

Thảo luận trong 'Phụ tùng phương tiện - Dịch vụ' bắt đầu bởi Định vị xe máy, 8/7/19.

 1. Định vị xe máy

  Định vị xe máy Thành viên

  Tham gia ngày:
  4/6/19
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thiết bị định vị ô tô hoạt động theo nguyên lý của hệ thống định vị toàn cầu gps, được ứng dụng rộng rãi trên thế giới từ nhiều năm nay.


  Đây là hệ thống định vị vệ tinh do Mỹ phát triển, mục đích ban đầu để phục vụ quân sự nhưng sau đó đã ứng dụng rộng rãi trong dân sự. Hệ thống định vị gps này gồm có 27 vệ tinh, di chuyển liên tục quanh trái đất. Một máy thu GPS sẽ thực hiện nhiệm vụ chính là xác định vị trí của 4 vệ tinh, tính toán khoảng cách từ các vệ tinh và sử dụng các thông tin đó để xác định vị trí của chính nó. Để đo khoảng cách từ vệ tinh, máy thu GPS phải tính toán được vị trí của ít nhất 3 vệ tinh quanh nó và khoảng cách giữa máy thu GPS đến từng vệ tinh nói trên.

  Ứng dụng công nghệ định vị gps này, các thiết bị định vị ô tô cũng tính toán thông số, cho vị trí chính xác của xe cũng như các thông tin liên quan như lộ trình, vận tốc, thời gian lái xe,…
  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của thiết bị định vị trên xe ô tô

  Thiết bị định vị ô tô được thiết kế nhỏ gọn, thành phần cấu tạo chính gồm có: thẻ lái xe, anten GPS và anten GSM. Trong đó, mỗi thẻ lái xe có một mã dùng để định danh lái xe, khi thẻ được gán vào thiết bị, thiết bị sẽ đọc mã thẻ và gửi dữ liệu lên server qua đó người quản lý có thể biết được ai đang lái xe ở thời điểm đó. Anten GSM để bắt sóng GSM gửi dữ liệu về server. Anten GPS làm nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh.


  Nhờ công nghệ định vị gps cũng như việc ứng dụng những thuật toán tiên tiến nhất, các thiết bị định vị ô tô chất lượng cao sẽ có nhiều chức năng tiện ích, hữu dụng với người dùng như:


  - Chức năng thông báo trạng thái hoạt động;


  - Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe;


  - Chức năng cảnh báo đối với lái xe;


  - Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị;


  - Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ;


  - Chức năng cài đặt tham số;


  - Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính.


  Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với Việt Tech để được giải đáp nhanh chóng, chính xác.

  Hotline liên hệ: 0975 883 811 - 0902 247 699.

  Nguồn:https://dinhvikhongday.net/phuong-phap-lap-dạt-thiet-bi-dinh-vi-tren-xe-o-to-chuan-nhat/


   

Chia sẻ trang này