Toàn quốc Nguyên tắc dinh dưỡng "ăn ít 3 trắng, ăn nhiều 3 đen" ai cũng cần biết để luôn khoẻ mạnh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi wankadatuyenptn2017, 17/8/18.

  1. wankadatuyenptn2017

    wankadatuyenptn2017 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    3/7/18
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Đây là những thực phẩm được khuyên là nên ăn nhiều và không nên ăn nhiều. Việc duy trì một thói quen ăn uống đúng cách có thể cải thiện sức khỏe tổng thể một cách hiệu quả.

    3 nhóm thực phẩm màu trắng bạn nên hạn chế

    1. Muối

    Xem thêm Viên uống phòng tai biến

    Muối được mệnh danh là "vua của trăm hương vị" và là loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn.

    Nhiều người thích cho nhiều muối khi nấu ăn vì cảm thấy vị của món ăn sẽ đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều muối sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    2. Đường

    Đường tuy là chất cơ bản cần thiết cho cơ thể nhưng nếu hấp thu quá lượng cho phép sẽ dẫn đến các bệnh như béo phì, trở thành nguyên nhân tiềm ẩn gây ra bệnh tim mạch, rối loạn hệ thần kinh, suy giảm hệ thống tiêu hóa, rối loạn chức năng gan.

    Ấn bản Hướng dẫn chế độ ăn uống của Trung Quốc năm 2016 đề xuất, lượng đường bổ sung hàng ngày không nên vượt quá 50g và tốt nhất là dưới 25g.

    3. Chất béo

    Mỡ động vật có hàm lượng axit béo bão hòa rất cao và chứa lượng cholesterol cao hơn nhiều so với dầu thực vật. Điều này sẽ khiến lượng lipid trong máu tăng cao, từ đó làm gia tăng áp lực lên mạch máu, gây ra bệnh tim mạch và xơ cứng động mạch.

    3 thực phẩm màu đen nên ăn nhiều hơn

    1. Nấm

    Nấm không chỉ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa rất nhiều khoáng chất. Ngoài ra, nấm còn chứa rất ít calo, là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt.

    2. Mộc nhĩ đen

    Mộc nhĩ đen là một loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt, giúp bổ sung chất sắt cho cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc nó có tác dụng bổ máu, hoạt huyết.

    Thường xuyên ăn mộc nhĩ đen còn có tác dụng làm giảm cholesterol, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch.

    3. Gạo đen

    Gạo đen hay còn được gọi là gạo nếp cẩm. Loại gạo này có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu hằng ngày của cơ thể con người.
     

Chia sẻ trang này