Hiện nay việc nhập khẩu các thiết bị, dụng cụ bếp công nghiệp và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn chưa thực sự chặt chẽ. Khi mua các sản phẩm cho bếp nhà hàng cần phải kiểm tra nhãn mác, công dụng, xuất xứ….. để đảm bảo. Dưới đây là những thông tin hữu ích khi các bạn lựa chọn các sản phẩm thiết bị nhà hàng. Bếp hầm: Chủ yếu dùng để chế biến các món cần lửa riu riu luộc, các món hầm, nấu, kho.... Bếp xào: Dùng nấu các món xào theo phong các Châu Á Tủ nấu cơm: Các loại tủ: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 24 khay….có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác Bếp chiên nhúng – thiết bị bếp âu công nghiệp hay bếp á nhà hàng không thể thiếu Sử dụng chế biến các món chiên đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210 oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: Dùng để chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Làm cho món ăn sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn Tủ đông, tủ bảo quản thực phẩm, tủ bảo ôn: là thiết bị quan trọng và không thể thiếutrong các thiết bị bếp nhà hàng. Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Có thể sử dụng tủ đông tủ mát tách biệt hoặc chung 1 loại với nhiều chế độ tùy nhu cầu. Máy rửa bát đĩa: Dùng làm sạch các vật dụng như: chén, bát…. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng. Tủ sấy bát đĩa công nghiệp: Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi thực khách sử dụng, khử mùi hôi và vi khuẩn. Thiết bị Inox: Trong khu bếp á công nghiệp hay bếp âu công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng,…