thông báo rao vặt Đồng Nai

Toàn quốc Tại sao chọn ngành điều dưỡng

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi yennhi, 12/2/20.

 1. yennhi

  yennhi Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  8/10/19
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Tại sao chọn ngành điều dưỡng

  Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng lên của con người, điều dưỡng viên là người giữ vai trò ngày càng quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho quá trình phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Đối với các bạn mới tìm hiểu hay đã lựa chọn học ngành điều dưỡng, chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về ngành học này. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao chọn ngành điều dưỡng.

  Thực trạng và khó khăn của nghề điều dưỡng - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk

  • Số lượng điều dưỡng viên chiếm đến 2/3 tổng số nhân lực trong hệ thống ngành y tế, chính vì vậy đây là một vị trí rất quan trọng và cần thiết. Điều dưỡng viên có trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình trị liệu.
  • Điều dưỡng viên không chỉ phải dành nhiều thời gian để theo dõi, chăm sóc từng bệnh nhân mà họ còn phải lắng nghe, chia sẻ với người bệnh trong suốt quá trình điều trị.
  • Bên cạnh đó, áp lực của những người điều dưỡng viên là không hề nhỏ bởi công việc của họ có liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người. Điều dưỡng viên luôn phải duy trì sự tỉnh táo, chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất. Cường độ làm việc dày đặc cùng số lượng bệnh nhân lớn sẽ khiến công việc điều dưỡng trở nên vất vả hơn rất nhiều.
  • Mối quan hệ giữa điều dưỡng viên và bệnh nhân cũng là một trong những khó khăn trong nghề điều dưỡng. Họ phải là người biết lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc của bệnh nhân cũng như cảm thông với những lo lắng của người nhà bệnh nhân.
  • Điều dưỡng viên phải giữ thái độ hòa nhã, cởi mở và tận tâm với người bệnh. Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng viên cũng phải giải đáp các thắc mắc của người bệnh cũng như chia sẻ, động viên tinh thần của họ.
   

Chia sẻ trang này