thông báo rao vặt Đồng Nai

Top 8 dưỡng chất cần thiết cho bà bầu

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi me_co_con, 26/3/20 lúc 09:25.

  1. me_co_con

    me_co_con Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    13/1/20
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì việc chăm sóc bầu luôn luôn được chú trọng? Vậy các mẹ đã biết chăm sóc bầu tốt thì mẹ bầu cần bổ sung những chất gì khi mang thai không? Nếu mẹ nào chưa biết, cùng đi theo mình để tìm hiểu nhé!
    Vậy những chất bổ sung nào được xem là an toàn và mẹ bầu nên bổ sung trong khi mang thai?

    [​IMG]

    Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho thai kỳ những cần bổ sung ở mức hợp lý

    1. Mẹ bầu nhớ bổ sung đầy đủ vitamin trong thai kỳ nhé!


    Vitamin trước khi sinh là vitamin tổng hợp được điều chế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu vi chất dinh dưỡng tăng cao trong thai kỳ.

    Các nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin trước khi sinh giúp giảm nguy cơ sinh non và tiền sản giật.

    Mặc dù vitamin trước khi sinh không có nghĩa là để thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng chúng có thể giúp ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng bằng cách cung cấp thêm các vi chất dinh dưỡng có nhu cầu cao trong thai kỳ.

    Vitamin trước khi sinh thường được bác sĩ kê toa và cũng có sẵn không cần kê đơn.

    2. Bổ sung axit folic để giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi


    Folate là vitamin B đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình tổng hợp DNA, sản xuất hồng cầu và tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

    Axit folic là dạng tổng hợp của folate có trong nhiều chất bổ sung. Nó được chuyển đổi thành dạng hoạt động của folate, L-methyloliate, trong cơ thể.

    Phụ nữ mang thai nên uống 600 ug folate hoặc axit folic mỗi ngày để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và các bất thường bẩm sinh như hở vòm miệng và dị tật tim.

    Khi xem xét năm nghiên cứu ngẫu nhiên bao gồm 6.105 phụ nữ, việc bổ sung axit folic hàng ngày có liên quan đến việc giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

    Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến nghị rằng tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêu thụ ít nhất 400 mg folate hoặc axit folic mỗi ngày. Bên cạnh việc ăn các nguồn thực phẩm giàu axit folic.

    3. Bổ sung sắt cho bà bầu - Việc làm không thể thiếu khi mang thai


    Nhu cầu sắt tăng đáng kể khi mang thai, vì lượng máu mẹ tăng gần 50%.

    Sắt rất quan trọng cho việc vận chuyển oxy và tăng trưởng và phát triển lành mạnh của thai nhi và nhau thai.

    Thiếu máu khi mang thai có liên quan đến sinh non, trầm cảm của mẹ và thiếu máu ở trẻ sơ sinh.

    Lượng khuyến cáo bổ sung sắt là từ 27 – 30 mg sắt mỗi ngày thông qua chế độ ăn uống và viên uống bổ sung. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai bị thiếu sắt hoặc thiếu máu cần liều sắt cao hơn. Không bổ sung sắt chung trong viên uống vitamin tổng hợp vì thường hàm lượng sắt là không đủ, và khi kết hợp với một vài khoáng chất khác như canxi có thể gây cản trở sự hấp thụ sắt.

    Phụ nữ mang thai không bị thiếu sắt không nên dùng nhiều hơn lượng sắt khuyến cáo để tránh tác dụng phụ bất lợi.
    >> Xem thêm: Mẹ bầu nên lựa chọn viên sắt bà bầu tốt nhất để giúp mẹ bẩu bổ sung đủ liều lượng sắt và axit folic trong thai kỳ và đây viên sắt uống không gây táo bón mẹ nhé!

    [​IMG]


    4. Bổ sung vitamin D giúp giảm nguy cơ sinh mổ, sinh non


    Đây vitamin tan trong chất béo là quan trọng đối với chức năng miễn dịch, sức khỏe của xương và phân chia tế bào.

    Thiếu vitamin D khi mang thai có liên quan đến việc tăng nguy cơ sinh mổ, tiền sản giật, sinh non và tiểu đường thai kỳ.

    Lượng vitamin D được khuyến nghị hiện nay khi mang thai là 600 IU mỗi ngày. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng nhu cầu vitamin D khi mang thai cao hơn nhiều.

    Tất cả phụ nữ mang thai nên nói chuyện với bác sĩ về việc sàng lọc thiếu vitamin D và bổ sung hợp lý.

    5. Bổ sung Magie giúp thai nhi tăng trưởng tốt hơn


    Magiê là một khoáng chất liên quan đến hàng trăm phản ứng hóa học trong cơ thể bạn. Nó đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, cơ bắp và thần kinh.

    Thiếu khoáng chất này trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp mãn tính và chuyển dạ sớm.

    Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung magiê có thể làm giảm nguy cơ biến chứng như hạn chế tăng trưởng của thai nhi và sinh non.

    6. Gừng - Dược phẩm cần thiết cho mẹ bầu


    Gừng thường được sử dụng như một loại gia vị và thảo dược bổ sung.

    Ở dạng bổ sung, nó được sử dụng phổ biến nhất để điều trị chứng buồn nôn do say tàu xe, mang thai hoặc hóa trị.

    Một đánh giá của bốn nghiên cứu cho thấy rằng gừng vừa an toàn và hiệu quả để điều trị chứng buồn nôn và nôn do mang thai.

    Buồn nôn là hiện tượng phổ biến khi mang thai, có tới 80% phụ nữ trải qua điều này trong ba tháng đầu của thai kỳ.

    7. Mẹ bầu bổ sung dầu cá giúp não bộ của trẻ phát triển tốt hơn


    Dầu cá chứa DHA và EPA, hai axit béo thiết yếu rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

    Bổ sung DHA và EPA trong thai kỳ có thể thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh và giảm trầm cảm của mẹ, cải thiện chức năng nhận thức ở trẻ.

    Ví dụ, một nghiên cứu với 2.399 phụ nữ cho thấy không có sự khác biệt về chức năng nhận thức của trẻ sơ sinh có mẹ đã bổ sung viên nang dầu cá chứa 800 mg DHA mỗi ngày trong thai kỳ, so với trẻ sơ sinh có mẹ không bổ sung.

    Nghiên cứu này cũng cho thấy bổ sung dầu cá không có tác dụng đối với chứng trầm cảm của mẹ.

    Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung dầu cá được bảo vệ chống lại sinh non, và một số bằng chứng cho thấy rằng dầu cá có thể có lợi cho sự phát triển mắt của thai nhi.

    Nồng độ DHA của mẹ rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và việc bổ sung được coi là an toàn.

    Để có được DHA và EPA thông qua chế độ ăn uống, phụ nữ mang thai được khuyến khích tiêu thụ hai đến ba phần cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi, cá mòi hoặc cá minh thái mỗi tuần.


    8. Bổ sung Probiotic rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của mẹ bầu


    Với mối quan tâm ngày càng tăng đối với sức khỏe đường ruột, nhiều bà mẹ sẽ chuyển sang dùng men vi sinh.

    Probiotic là các vi sinh vật sống được cho là có lợi cho sức khỏe tiêu hóa.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học an toàn khi mang thai và không có tác dụng phụ có hại nào được xác định, ngoài nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn sinh học cực kỳ thấp

    Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, trầm cảm sau sinh và bệnh chàm và viêm da ở trẻ sơ sinh.

    Trên đây những khoáng chất, dưỡng chất rất cần thiết cho mẹ bầu giúp mẹ khỏe con phát triển toàn diện thông minh. Nên mẹ bầu lưu ý bổ sung đầy đủ với liều lượng cần thiết mẹ nhé!
     
     

Chia sẻ trang này