thông báo rao vặt Đồng Nai

Ưu nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi hellomyfriends92, 11/2/20.

 1. hellomyfriends92

  hellomyfriends92 Thành viên

  Tham gia ngày:
  5/2/20
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được pháp luật thừa nhận theo Luật doanh nghiệp 2014. Trước pháp luật, công ty sẽ có tư cách pháp nhân kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tham gia các quan hệ pháp luật với tư cách độc lập và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình.

  Công ty trách nhiệm hữu hạn không có quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và chỉ chịu trách nhiệm với các khoản nợ trong phạm vi vốn góp. Bên cạnh đó, công ty trách nhiệm hữu hạn cũng không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

  Ưu điểm của công ty TNHH
  • Chịu chế độ trách nhiệm hữu hạn: Công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn với các khoản nợ trong phạm vi vốn góp nên gây ra ít rủi ro cho người góp vốn.
  • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên các nhà đầu tư có thể kiểm soát được sự thay đổi các thành viên, tránh sự xâm nhập của người lạ vào công ty.
  Nhược điểm của công ty TNHH
  • Uy tín của công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn.
  • Công ty TNHH chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.
  • Không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.
  Kết luận
  Trên đây, bài viết đã giới thiệu các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân lựa chọn mô hình để thành lập công ty TNHH, hãy đến ngay với ADZ để nhận được những sự tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

  Nguồn: https://www.patreon.com/posts/33931785
   

Chia sẻ trang này