Toàn quốc Vì sao bạn nên ăn bưởi hằng ngày

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi yennhi, 20/1/20.

  1. yennhi

    yennhi Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    8/10/19
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ăn bưởi tốt cho sức khoẻ song không nên ăn lúc đói, khi bị viêm loét dạ dày, đau do bệnh gút. - Trái cây hữu cơ Daklak

    Không nên ăn bưởi lúc đói, khi bị viêm loét dạ dày, đau do bệnh gút dù loại quả này thực sự giàu dinh dưỡng, vitamin.

    Cũng giống trái cây cùng họ cam quýt, bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng và giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C. Các bộ phận như lá, hoa, hạt đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. -
    Hoa quả hữu cơ Daklak

    Vì sao bạn nên ăn bưởi hằng ngày -
    Hoa quả hữu cơ BMT

    Theo dược tính hiện đại, nước bưởi chứa nhiều chất bổ dưỡng như đạm, béo, acid tanic, bêta-caroten và các chất khoáng phosphor, sắt, calci, kali, mage và nhiều sinh tố (B1, B2, C).
    Trái cây hữu cơ BMT

    Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua tính mát, không độc. Tác dụng kiện tỳ vị, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải rượu… Ăn bưởi chữa được chứng bụng đầy, chậm tiêu, nội nhiệt, táo bón, phong thấp nhức mỏi, tiểu đường, tăng huyết áp. Người béo phì “do can khí uất kết”, mập phì, thừa cân do hay uống rượu thường xuyên ăn bưởi giúp giảm cân.

    Lá bưởi có nhiều tinh dầu thường dùng nấu nước xông hơi trị cảm cúm, nấu nước gội đầu làm sạch gầu, tóc thơm bóng mượt, phòng trị nấm tóc ngứa đầu…

    Hạt bưởi sao vàng sắc uống mỗi lần 5-10g trị đau dạ dày, bụng đầy hơi.

    Tinh dầu hoa bưởi, khử mùi, trị tóc khô tóc rụng.

    Vỏ bưởi làm mứt ăn chữa ho viêm họng. Vỏ bưởi phơi khô dùng làm thuốc nam sắc uống giải cảm, kiện tỳ, hóa đàm, tiêu trệ. Tài liệu gần đây cho biết trong vỏ, hạt, cùi bưởi có chứa nhiều chất peptin làm tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, đồng thời cũng làm tăng cảm giác no kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, cũng là biện pháp giảm cân…
     

Chia sẻ trang này