10 cách trải thảm đẹp - ấm cúng và sang trọng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 2/7/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  18/6/16
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Sắc màu rét mướt

  Những bức tường và đồ nội thất mang sắc trung lập (neutral) cho phép một tấm thảm có thể nổi trội trên nền của chúng. "Đó là một cách tốt đẹp nhất để thêm màu sắc cho căn phòng mùa đông nếu bạn không muốn thử một hòa sắc mạnh mẽ trên rèm cửa hay đồ furniture", nhà thiết kế Jennifer Duneier nói."Nó làm phòng ấm lên đồng thời và có thể phân cách một cách ước lệ các không gian khác nhau trong một căn phòng lớn". Trong hình trên, chỗ ngồi được tôn bằng một tấm thảm rét mướt, tách chúng riêng ra trong không gian của toàn căn phòng rộng.

  Mời bạn đọc thêm bài viết liên quan >>> thảm trải sàn giá rẻ

  Kích cỡ chuẩn làm nên sự sạch

  Designer Celia Berliner chỉ cho chúng ta thấy một mẹo trải thảm là: "Kích thước của thảm hơi hụt hơn một chút so với diện tích được lấp bởi đồ nội thất. Làm như vậy, nó sẽ đủ lớn bao bọc không gian cần tôn lên, nhưng cũng sẽ đủ rông cho những luồng liên lạc đi lai bao xung quanh không gian đó".
  Một nhà thiết kế khác, Jennifer Duneier cho biết Kích thước của các tấm thảm phụ thuộc vào cách bố trí nội thất. Jen thích hai chân trước của ghế được đặt trên thảm (hai chân sau thòi ra ngoài sàn, tất nhiên). Không gian sẽ vừa duyên dáng vừa tuân thủ những quy luật căn bản về tạo hình. Bạn thử xem!

  Mời các bạn đọc thêm bài viết >>> thiết kế nội thất chung cư

  Thoải mái với màu sắc sậm

  Hãy táo bạo ít nhất là trong mùa đông này. Nhà thiết kế Andreea Avram Rusu tin rằng, một tấm thảm được dùng đúng chỗ có thể làm một căn phòng từ thường nhật trở thành đặc sắc."Đừng ngại dùng một màu đậm hoặc hoa văn phong phú." Tương phản với tường, sàn, ghế đều trắng, tấm thảm ngựa vằn này là một cú sốc về màu sắc và trở thành tâm điểm của căn phòng mùa đông này.

  Phân chia không gian

  Không có một luật lệ nào giới hạn một không gian chỉ cần một tấm thảm. Trong phòng yoga kiêm phòng khách này, nhà thiết kế Andreas Charalambous sử dụng hai tấm thảm để xác định các khu vực riêng biệt trong không gian lớn này. Hãy kiên cố rằng hai tấm thảm này có thể bổ sung và phối hợp với nhau, vì, theo designer Celia Berliner, nhiều loại thảm chỉ OK trong phòng lớn. "Nếu bạn có một căn phòng rất lớn, vị trí của thảm sẽ tạo ra và xác định những không gian khác nhau riêng biệt và mang lại sự hòa hợp và thống nhất với thiết kế tổng thể," cô nói.

  Đọc thêm bài viết >>> cao hồng sâm hàn quốc
   

Chia sẻ trang này