3 cách nấu súp gà cho trẻ ăn dặm và trẻ nhỏ cực đơn giản

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi chinhvu1989, 21/6/21.

  1. chinhvu1989

    chinhvu1989 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    5/1/21
    Bài viết:
    450
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Trong những món ngon tập cho bé ăn dặm bổ dưỡng cho bé thì không thể bỏ qua món súp gà thơm ngon mà rất nhiều bé yêu thích. Món ăn này mẹ cũng nên cho vào thực đơn cho các trẻ biếng ăn, để đổi món giúp kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Đây là món ăn có cách chế biến không hề phức tạp mà lại rất đơn giản, dễ làm.
    Cách nấu súp gà cho bé tập ăn dặm và trẻ trên 1 tuổi có thể gồm thành phần nguyên liệu giống nhau, nhưng cách nêm nếm gia vị khác nhau. Điều này tùy thuộc vào đặc điểm phát triển thể chất riêng của trẻ ở từng giai đoạn độ tuổi.
    Với bé ăn dặm mẹ không nên thêm gia vị vào món này cho bé, các nguyên kiệu mẹ nên băm nhỏ cho bé dễ ăn.
    Với các bé trên 1 tuổi món ăn này mẹ thêm gia vị cho con, các nguyên liệu thì được xé sợi và thái nhỏ phù hợp độ tuổi của con.

    1. Súp gà rau củ dinh dưỡng cho bé
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    100g thịt gà

    1 củ cà rốt

    30g ngô ngọt

    30g hành tây

    50g đậu hà lan

    30g nấm đông cô

    1 quả trứng gà

    Rau mùi, hành lá

    2 thìa bột bắp

    Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè.

    Cách nấu

    Bước 1: Gà làm sạch, đem luộc rồi xé nhỏ giống cách nấu một bên trên và cũng phần nước luộc gà.

    Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, hành tây, cà rốt làm sạch, cắt vỏ, thái vừa ăn.

    Bước 3: Nấm đông cô đem ngâm sơ qua nước, sơ chế, rồi cũng thái vừa ăn cho bé.

    Bước 4: Đập trứng ra bát rồi hòa bột bắp với nước lạnh, sau đó, đổ nước bột vào trứng,và khuấy đều tay tránh để vón cục.

    Bước 5: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp rồi cho đậu hà lan, cà rốt vào đun sôi. Cho tiếp nấm đông cô, thịt gà khuấy đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng bé là được.

    Bước 6: Cho bột bắp vào nồi súp, rồi khuấy đều tay, khi thấy sôi thì tắt bếp.

    2. Súp gà nấm cho bé
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    40g thịt gà

    40g nấm hương, mộc nhĩ

    1 lòng trắng trứng gà

    200ml nước

    1 thìa bột sắn

    Hành lá, rau mùi

    Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu

    Bước 1: Thịt gà đem sơ chế sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ mẹ đem ngâm qua nước nóng cho nhanh nở. Khi đã nở thì đem bằm nhuyễn.

    Bước 3: Hành lá, rau mùi đem rửa sạch, rồi thái mịn ra.

    Bước 4: Cho thịt gà băm nhỏ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị rồi đun sôi ( mẹ để lửa to để nhanh sôi nhé )

    Bước 5: Khi nước sôi thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào đun tiếp 10 phút. Làm sánh súp bằng bột sắn. Rồi cho lòng trắng trứng gà vào, khi thấy súp sôi mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 6: Múc súp nấm gà ra chén, thêm hành, mùi tùy vào khả năng ăn của bé.

    3. Súp gà ngô non cho bé
    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    50g thịt gà (nên chọn phần đùi gà)

    30g ngô nếp ( ngô ngọt)

    1 quả trứng gà

    30g mộc nhĩ, nấm hương

    1 củ cà rốt

    2 thìa bột năng

    Rau mùi, hành lá

    Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.

    Cách nấu:

    Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, rồi đem luộc chín với nước. Khi thịt chín, mẹ vớt thịt ra để nguội, rồi xé nhỏ thành từng sợi. Mẹ lưu ý, nên xé càng nhỏ càng tốt, bé sẽ dễ ăn hơn. Phần nước luộc gà giữ lại rồi được để riêng ra một chiếc tô, chờ khi dùng tới.

    Bước 2: Ngô non đem rửa sạch, tách hạt, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Bước 3: Nấm hương đem ngâm qua nước nóng cho nở đều rồi cắt bỏ phần chân, và thái mịn thành sợi. Rau mùi, hành được đem rửa sạch, và cắt nhỏ.

    Bước 4: Đun sôi phần nước luộc gà ban nãy. Trong lúc chờ, mẹ bắc chảo lên bếp để xào sơ thịt gà, bỏ một ít hạt nêm vừa ăn. Sau đó, đổ thịt vào nồi nước dùng đã sôi, dùng muỗng khuấy đều để các thớ thịt trải đều trong nước.

    Bước 5: Bỏ nấm hương, cà rốt, ngô, vào nồi nước, đun đến sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Mẹ tách lòng đỏ trứng rồi cho vào nồi súp, khuấy đều hỗn hợp để không bị vón cục.

    Bước 6: Khi súp sôi thì 2 thìa bột năng vào, khuấy đều tay. Đun thêm 2 phút, bỏ phần hành lá, rau mùi vào nồi rồi tắt bếp. Nếu bé nhà bạn không thể ăn các loại rau trên thì không nên cho vào nhé!

    Chúc các mẹ thành công với 3 cách làm trên. Chúc các bé hay ăn mau lớn nhé!
     

Chia sẻ trang này