Toàn quốc Bà đẻ nên ăn cá gì để nhanh hồi phục, tốt cho sức khỏe?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 13/12/24 lúc 08:58.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    1,144
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nữ
    Sau sinh, sản phụ cần chú ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng để giúp cơ thể mau chóng hồi phục cũng như mang lại chất lượng sữa mẹ tốt nhất cho em bé. Vậy các bà đẻ nên ăn cá gì cho tốt sữa?

    Ở cữ nên ăn cá gì tốt cho mẹ, lợi cho con?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại cá tốt cho mẹ, lợi sữa và tốt cho cả sự phát triển của trẻ sơ sinh bú mẹ. Các loại cá tốt cho phụ nữ sau sinh như:

    Cá hồi
    Cá hồi là một trong những loại cá giàu dinh dưỡng nhất với hàm lượng acid béo Omega-3 cao nhất trong các loại cá, giúp não bộ của trẻ phát triển và tăng cường trí thông minh. Bổ sung thêm cá hồi vào bữa ăn còn giúp mẹ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, do Omega-3 giúp làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng.
    [​IMG]
    Cá chép
    Bà đẻ nên ăn cá gì cho tốt sữa? Cá chép là loại cá được nhiều sản phụ tin chọn bởi cá chép giàu dinh dưỡng và rất lợi sữa. Thịt cá chép ngọt, dai, chắc và lại có công dụng giải độc, kích thích tử cung co bóp đẩy sản dịch nhanh hơn. Cá chép có thể được chế biến thành món cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh hoặc nấu canh bồi bổ cũng rất ngon miệng.

    Cá quả
    Cá quả là loại cá nước ngọt, có hương vị thơm ngon, ít xương, chắc thịt. Cá quả giàu calo, giúp thanh nhiệt, an thần, lợi tiểu, giải độc cơ thể. Mẹ có thể nấu món cá quả với các món cá kho tiêu, cá kho nghệ hấp dẫn để đổi bữa cho bữa ăn thêm phong phú.

    Cá mòi
    Giống như cá hồi, cá mòi là loại cá da trơn nhiều người yêu thích bởi vị ngon và thành phần dinh dưỡng dồi dào. Cá mòi giàu chất béo, giúp tăng cường vitamin và khoáng chất hỗ trợ cơ thể mẹ bỉm hồi phục nhanh hơn. Dù là cá biến nhưng loại cá này có hàm lượng thủy ngân thấp, các sản phụ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

    Cá mè
    Nếu chưa biết bà đẻ nên ăn cá gì và nấu món gì, mẹ có thể thử các món ăn với cá mè. Cá mè có mùi tanh tuy nhiên lại rất tốt cho cơ thể bởi cá mè chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Ăn cá mè giúp mẹ giảm các cơn đau đầu, hoa mắt chóng mặt và cũng rất lợi sữa. Khi chế biến, mẹ nên khử mùi tanh của cá mè bằng rượu, giấm hay gừng là được.

    Cá thu
    Cá thu là loại cá giàu protein, chất béo, natri, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị thiếu máu, phòng ngừa các bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, giúp não bộ hoạt động tốt hơn, hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ. Mẹ cũng có thể chế biến cá thu thành các món ăn ngon miệng như cá thu nướng, cá thu kho dứa, kho tiêu hay sốt cà chua.

    Cá diêu hồng
    Cá diêu hồng có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm chống suy nhược cơ thể, tăng cường sức khỏe hiệu quả. Thịt cá diêu hồng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, B, protein, iot, phốt pho tốt cho cơ thể. Cá diêu hồng cũng có lượng chất béo thấp giúp mẹ dễ tiêu hóa hơn.

    Xây dựng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất là cách giúp các mẹ bỉm hồi phục sức khỏe, bồi bổ cơ thể và tăng cường tiết sữa. Tuy nhiên mẹ cũng đừng quên bổ sung đều đặn các viên uống cung cấp vi chất, đặc biệt là viên sắt canxi cho mẹ sau sinh . Dùng viên uống sắt giúp cơ thể sản xuất thêm các tế bào máu, bù đắp lượng máu bị mất đi trong quá trình sinh nở và giúp cơ thể mau phục hồi, đồng thời phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt, suy nhược sau sinh.
    Chắc đến đây mẹ đã biết câu trả lời cho câu hỏi bà đẻ ăn được cá gì rồi đúng không nào. Ngoài ăn cá mẹ hãy tăng cường bổ sung đa dạng các loại thực phẩm khác như thịt, rau củ, trái cây, tăng cường vận động cùng với giữ tinh thần lạc quan để có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh mẹ nhé.
     
     

Chia sẻ trang này