Các Cấu Trúc Liên Kết Mạng

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hieunv1996, 4/7/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phân Biệt Máy Chủ Và Máy Trạm
  Để có thể dễ dàng phân biệt máy chủ và máy trạm thì bạn có thể hiểu theo cách đơn giản nhất đó là: máy chủ thì là một tập hợp các thiết bị có cấu hình cao, máy chủ thì có ổ cứng có dung lượng lớn để có thể lưu trữ nhiều dữ liệu và cho các máy trạm truy xuất vào dữ liệu này, còn máy trạm chỉ có cái ổ cứng dung lượng nhỏ chứa một số phần mềm để trao đổi tín hiệu thôi.
  Trên internet hiện nay có rất nhiều tài liệu liên quan đến máy trạm và máy chủ, gọi cách khác là máy khách và máy chủ( Client và Server) nhưng phần lớn đều giải thích rất cách trừu tượng khiến cho nhiều bạn cảm thấy khó phân biệt, ngay cả bản thân tôi cũng phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần mới có thể hiểu được đôi chút.
  [​IMG]
  Máy trạm và máy chủ khác gì nhau?
  - Máy chủ ( Server):Trước hết nó cũng là một máy tính có nối mạng, máy tính này quản lý tài nguyên của mạng, có một IP tĩnh, có khả năng xử lý cao và trên máy này có cài đặt các phần mềm phục vụ cho các máy tính khác (client) truy cập tới để yêu cầu cung cấp dịch vụ, tài nguyên. Máy chủ có khi còn được gọi là hệ thống cuối.
  Ví dụ nhé, một máy chủ dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc có thể là một thiết bị chuyên dụng để lưu trữ nhiều tập tin. Bất kỳ ai trên mạng đều có thể lưu trữ các tập tin lên máy chủ. Máy chủ này có mục đích đáp ứng cho nhiều nhu cầu của nhiều người dùng. Các yêu cầu này được gửi tới từ các máy trạm trong quá trình hoạt động để lấy các thông tin dùng chung và vì lý do phân cấp, quản lý dữ liệu tập trung và chính sách bảo mật lưu trữ trên máy chủ đó.
  Máy trạm ( Client) : Nó cũng là một máy tính nhưng dành cho cá nhân sử dụng nhưng tốc độ chạy nhanh hơn, và có nhiều chức năng hơn một máy tính cá nhân thông dụng. Máy trạm chủ yếu là để dành cho nhu cầu sử dụng doanh nghiệp hoặc chuyên nghiệp. Nó thường được thiết kế và cấu hình phục vụ cho các ứng dụng kỹ thuật, phát triển các phần mềm, cho các kiến trúc sư, các nhà thiết kế đồ họa,… hay bất cứ ai đó có nhu cầu vừa phải, có dung lượng bộ nhớ RAM lớn, và có các khả năng đồ họa tương đối cao cấp.
  Có hai hệ điều hành thường được sử dụng cho máy trạm : Unix và Windows NT.
  Máy trạm thực ra chỉ là một máy tính bình thường phục vụ cho nhu cầu làm việc, học hành, vui chơi của mọi người mà mỗi một Client tùy theo các mục đích sử dụng thì được cung cấp các tính năng và chương trình riêng.
  Đến đây, chắc hẳn bạn đã phân biệt được đâu là máy chủ, đâu là máy trạm. Chia sẻ với tôi nếu bạn có cách phân biệt dễ hiểu hơn nhé
   
   

Chia sẻ trang này