F8Bet

Toàn quốc Cách Chọn Nấm Lim Xanh Chuẩn Tự Nhiên

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi tramanh225, 17/8/22.

 1. tramanh225

  tramanh225 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/6/22
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cách Chọn Nấm Lim Xanh Chuẩn Tự Nhiên
  Thực trạng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán nấm lim xanh hư, vì vậy để mua được nấm lim xanh chuẩn, có hàm lượng dược chất cao, khách hàng nên dựa vào những đặc điểm chi tiết sau:
  Căn cứ vào hình dáng: nấm lim xanh tự nhiên thật có eo dài, thân cây ngoằn ngoèo, xấu xí, gốc nấm có ít gỗ lim, kích thước nấm không giống nhau.
  Dựa vào màu sắc: Người tiêu dùng nên chọn loại nấm lim xanh tự nhiên có nhiều bào tử, tức là dạng bột màu nâu, bám thành một lớp mỏng trên tai nấm. Số lượng bào tử càng nhiều càng tốt, vì hầu hết các chất dinh dưỡng quý giá của nấm đều được tìm thấy trong lớp áo bào tử này.
  Dựa vào mùi vị: Nấm chuẩn 100% có mùi đặc trưng của dược liệu, khi nấu lên, nấm lim xanh rừng có mùi tanh nhẹ của cá khô. Mùi này sẽ không có ở nấm lim xanh chất lượng thấp. Vị của nấm rất đắng.
  Dựa vào trọng lượng: Nấm lim xanh đạt tiêu chuẩn khi cầm sẽ có cảm giác hơi nặng tay. Còn nấm lim xanh nhạt màu dù hình dáng to chứng tỏ nấm đã bị mối mọt, xơ xác, không còn vitamin và khoáng chất.
   

Chia sẻ trang này