Cách phòng chống gỉ cho ổ khoá

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sieuthiketsat, 16/7/16.

 1. sieuthiketsat

  sieuthiketsat Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ


  Trong quá trình sử dụng ổ khoá, đặc biệt là những ổ khóa bên ngoài trời thường gặp trường hợp lỗ ổ khóa bị gỉ sét và gây ra khó khăn khi mở hay khóa lại. Tình trạng này xảy ra do ổ khóa được sử dụng ở ngoài trời vào ban đêm gặp sương xuống hay gặp mưa gió. Vì vậy, những hạt sương hoặc nước mưa sẽ đi vào trong lỗ ổ khóa khiến những ổ khóa kim loại dễ bị oxi hóa rất nhanh và bị gỉ sét.


  [​IMG]

  Với những chiếc ổ khóa cửa đã bị gỉ sét gây ra cho chúng ta rất nhiều bất tiện trong việc sử dụng chúng. Để chống gỉ cho ổ khóa chúng ta chỉ cần nhỏ vào lỗ của ổ khóa vài giọt dầu đốt đèn hay một ít bột gọt từ ruột bút chì đen. Những chất này, nó có khả năng bảo vệ bề mặt lỗ ổ khóa khỏi sự tiếp xúc với nước bởi chúng là chất không hòa tan nước.


  Còn nếu như chiếc ổ khóa cửa tay gạt của chúng ta đã bị gỉ sét thì ta hãy sử dụng bột cạo từ ruột bút chì đen thổi vào lỗ khóa, sau đó chỉ cần dùng chìa mở và lắc nhẹ một vài lần là mở được vì ruột bút chì được làm từ bột đá đen nên nó có tác dụng bôi trơn, làm cho bi trơn hơn và đầu khóa nhạy như mới.


  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì ổ khóa có thể bị kẹt rít, nặng, bị bụi bám, chúng ta chỉ nên dùng xăng A92 để ngâm và tẩy rửa. Ta không nên sử dụng những loại dầu hoặc dùng nhớt để bôi trơn vì những chất này, nó chỉ có tác dụng trong thời gian đầu còn sau một thời gian thì dung dịch sẽ tồn đọng lại và tạo điều kiện cho các loại tạp chất hoặc bụi bặm có thể làm ổ khóa của chúng ta bị rít nặng hơn.


  Những ổ khóa mà chúng ta không sử dụng nhiều hay là để trong một thời gian dài thì ta cũng nên duy trì chất lượng của ổ khóa bằng cách đút chìa khóa vào vặn mở để vận hành các cơ phận của bộ khóa cửa chính. Bởi vì trong môt thời gian mà chúng ta không sử dụng thì những ổ khóa dễ bị oxy hóa và dẫn đến hiện tượng rít, bị kẹt cứng.


  Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên lau chùi ổ khóa để tránh thâm kim hoặc kết tủa bề mặt của hơi nước nhiễm phèn hay bụi bặm


  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com


   

Chia sẻ trang này