Toàn quốc Căn cứ vào độ ẩm để chọn nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi tueanh, 16/8/22.

 1. tueanh

  tueanh Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/6/22
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Căn cứ vào độ ẩm để chọn nấm lim xanh
  10% là độ ẩm vật lý của nấm sau khi qua sơ chế. Vì vậy, bạn phải lưu ý duy trì độ ẩm thấp khi bảo quản nấm để bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, trong thực tế quá khó để xác định độ ẩm của nấm.
  Do đó, bạn có thể chọn nấm theo mẹo sau: nên dùng hai mặt của nấm ghép lại với nhau khi chọn nấm, nếu sản phẩm khô và không ẩm lắm, khi gõ vào sẽ phát ra tiếng kêu như khi chọn nấm. . bạn đập hai miếng nhựa cứng vào nhau. Nếu chọn được những cây nấm như thế này thì bạn sẽ có một cây nấm chất lượng và tránh được những tác dụng phụ.
  Dựa vào số lượng bào tử để chọn nấm lim xanh
  Bào tử là một lớp bột màu nâu bao phủ trên tai nấm. Và hầu hết các chất dinh dưỡng thường tập trung ở lớp bào tử nên nấm càng nhiều bào tử thì chất lượng nấm càng tốt. Vì vậy, khi chọn nấm, bạn nên lưu ý chọn những loại nấm có chứa nhiều bào tử.
  Tóm lại, nấm lim xanh có rất nhiều công dụng nhưng muốn sử dụng được thì bạn cũng phải tự giáo dục bản thân để đảm bảo chất lượng nấm cũng như sự an toàn cho bản thân. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nấm lim xanh và cách chọn cũng như cách sử dụng đúng.
   

Chia sẻ trang này