F8Bet

Chuẩn IPV6- Các Ưu Điểm Của Chuẩn IPV6 So Với Chuẩn IPV4

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hieunv1996, 15/7/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chuẩn IPV6- Các Ưu Điểm Của Chuẩn IPV6 So Với Chuẩn IPV4
  Công ty thiet lap mang lan xin chia sẻ các ưu điểm của chuẩn mới IPV6 so với chuẩn IPV4 cũ. Mời các bạn cũng đọc và chia sẻ.
  Tại sao thế giới đang dần chuyển dần từ chuẩn IPV4 sang chuẩn IPV6? Đó là bởi vì IPV4 cung cấp số lượng địa chỉ IP hơi ít, sắp không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng internet hiện nay của toàn cầu.
  [​IMG]
  Số lượng IPV4 đang dần cạn kiệt nhanh chóng, kho tài nguyên địa chỉ web của chuẩn này chỉ đủ dùng trong khoảng gần một năm nữa. Đây là nội dung mà John Curran- chủ tịch kiêm tổng giám đốc Cơ quan đăng ký tên miền internet Hoa Kỳ.
  May mắn thay với chuẩn IPV6 mới, nó sẽ được phát triển mở rộng hơn rất nhiều IP và đi kèm với đó là một số lợi ích khác.
  Một số lợi thế mà chuẩn IPV6 đem lại:
  1/ Thêm số lượng lớn địa chỉ
  Chuẩn IPV6 sử dụng công nghệ 128 bit thay vì 32 bit của IPV4, cho phép tăng theo hàm số mũ của các địa chỉ IP có sẵn.
  [​IMG]
  Với 32 bit, IPV4 chỉ cung cấp khoảng 4,3 tỷ địa chỉ IP. Vì mọi thiết bị kết nối web như : máy chủ, máy tính, điện thoại,... đều cần phải có địa chỉ IP và hiện nay thế giới đang dần dùng tới các địa chỉ cuối cùng của IPV4.
  Trng khi đó IPV6 cung cấp 128 bit, nó cung cấp một số lượng lớn địa chỉ IP vượt xa nhu cầu địa chỉ IP hiện nay. Nó cung cáp đủ cho hàng tỷ tỷ thiết bị cho cả thế giới này.
  2/ Khả năng tương thích ngược
  IPV6 có thể tương thích ngược với IPV4 để các mạng khác nhau có thể chọn và nâng cấp và bất kỳ thời điểm nào mà không làm gián đoạn sự phát triển của dữ liệu trên internet.
  Cuối cùng, tất cả các thiết bị sử dụng IPV4 sẽ dần được thay thế bới IPV6 và tương lại IPV6 sẽ là chuẩn duy nhất được sử dụng. Thế nhưng cần phải mất đến hàng thập kỷ để nó có thể hoàn tất tương thích ngược.
  3/ Khả năng bảo mất tốt
  IPV6 đi với công nghệ mã háo và xác thực một cách an toàn. với IPV6 thì IPsec là thành phần bảo mật bắt buộc còn với IPV4 nó là tuỳ chọn. Khi đó các gói dữ liệu được mã hoá & xác thực giúp tính bảo mật được tốt hơn.
  Với tính năng bảo mật tốt hơn cũng đồng nghĩa việc bảo mật máy tính cá nhân được tốt hơn.
  [​IMG]
  4/ Hiệu suất hoạt động tốt
  Các thay đổi đã được thực hiện và hình thành cho các gói tập tin IP, cách thức mà IPV6 thực hiện trong quá trình định tuyến các gói tin giúp cải thiện hiệu suất làm cho việc mất dữ liệu ít bị xảy ra hơn, độ tin cậy tốt hơn cũng như hiệu quả tốt hơn.
  Nguồn: http://mangvanphong.com/cac-uu-diem-cua-chuan-ipv6-so-voi-chuan-ipv4/
   

Chia sẻ trang này