Cơ hội việc làm của lập trình viên ASP.NET và PHP

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 13/5/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Ngôn ngữ nào , công nghệ nào cũng đều phụ thuộc vào nhu cầu. Hiện tại nhu cầu làm website khá nhiều , nên học ASP.NET hay hoc php đều có khả năng kiếm tiền được cả , tuy nhiên có khá nhiều sự cạnh tranh nên ta cần trang bị kiến thức kỹ để có khả năng đề xuất mức lương cao khi xin việc.

  Học ASP.NET có thật sự là Pro ?

  [​IMG]

  Có khả năng trông khía cạnh nào đó thì công nghệ cũng là một khuynh hướng , ở thời điểm này người ta chuộng công nghệ này và thời điểm khác thì công nghệ khác lên ngôi. Nhưng nếu ta chạy theo những khuynh hướng "ảo" đó mà không tìm hiểu kỹ , cứ nghe "đồn" rồi quyết định "nhắm mắt đưa chân" thì thiệt là dại dột. Bởi vậy bản thân ta có cố gắng đủ để gọi là Pro trong công nghệ mà mình chọn hay không , chứ không phải khi chạy theo công nghệ thì nó sẽ gán cho ta cái "mác" là Pro mặc dầu bản thì "ve ri a ma tơ".

  Học ASP.NET xong thì học PHP sẽ dễ hơn ?

  [​IMG]

  XEM THÊM: Lập trình PHP để làm gì

  Câu hỏi này cũng thường gặp như những lời "phán" rằng ASP.NET do cấu trúc khó hơn nên "dân" PHP mà sang ASP.NET thì sẽ không dễ. Điều này không hẳn như vậy , có người dùng ASP.NET rồi qua PHP thấy cấu trúc hoàn toàn dễ chịu quá , dễ dãi quá đâm ức chế , đắn đo , suy nghĩ. Một số khác thì quen dùng ASP.NET mà không nắm kiến thức nền chỉ biết "kéo thả" giờ chơi với PHP thì bị "sốc" vì không biết mần răng với "hằm bà lằng" code và code. Hoặc một anh chuyên sử dụng PHP và nay phải đổi sang ASP.NET thì lại thấy choáng với cấu trúc framework .NET và bị "say nắng" với những cái gọi là OOP trong lúc trước đó lại quen dùng hàm. Dúm lại , sự chuyển đổi , tiếp cận sẽ phụ thuộc chính vào nền móng kiến thức của bạn.

  Vậy nên học cả ASP.NET và PHP ?
  Hiện tại thì bạn hãy chính xác mình "kết" "em" nào qua tìm hiểu tại Vietpro , qua những tài liệu , ví dụ , những phong cách ngôn ngữ của mỗi công nghệ , từ đó đi chuyên sâu một thứ. Khi đã "vững tin" rồi thì có khả năng "đứng núi này trông núi nọ" , bởi thế giới công nghệ luôn đổi thay hằng ngày , nhu cầu cũng bởi thế đổi thay theo , nên việc thích nghi là nhu yếu , và không chỉ là ASP.NET , PHP mà bạn đôi khi còn "chém" cả Ruby , Java , Python , Perl cho nó "máu" ấy chứ.

  Trang bị kiến thức chuyên sâu và những kiến thức liên quan


  [​IMG]

  Để học lập trình web đơn giản không chỉ phải hiểu biết PHP , C# , VB mà còn phải hiểu biết những kiến thức liên quan đến web: HTML , CSS , Javascript , một tẹo ít khái niệm mạng. Khi Có sẵn những nền móng liên quan thiết yếu này , thì việc chuyển đổi hay tiếp cận công nghệ mới không quá khó và tốn ít thời gian hơn.

  Lời kết

  Nếu bạn vẫn đắn đo khi chọn lọc thì mình có một cách đơn giản và công hiệu. Làm 2 thăm PHP và ASP.NET và tung lên chọn đại một "em" , coi như "trong nhờ đục chịu" vậy.
   

Chia sẻ trang này