Cần bán Đà tăng giá nhiều loại hình bất động sản Hà Nội đã chững lại?

Thảo luận trong 'Nhà đất - Bất động sản' bắt đầu bởi muabantk, 21/9/22.

 1. muabantk

  muabantk Thành viên

  Tham gia ngày:
  6/9/22
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Giá bán một số loại hình bđs tại Hà nội đã và đang chững lại từ tháng 5 sau một thời gian tăng tốc vào tháng 3 và tháng 4. Riêng giá đất và đất nền dự án vẫn đang tăng thêm 2-5% mỗi tháng.

  Theo thưa của quý II/2022, bđs cho thuê tại Hà Nội tiếp chuyện bình phục nhanh chóng khi lượt thuê tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Loại hình văn phòng cho thuê hồi phục mạnh mẽ nhất với mức tăng 82@ so với cùng kỳ, tiếp theo là nhà phố cho thuê với mức bình phục đạt 74%. Ngược lại thị trường bđs bán tại Hà Nội đấu sụt giảm khi lượt dạo khoảng 13% so với quý 2/2021, dần tiệm cận về mốc trước dịch. Đất và đất nền dự án là 2 loại hình có lượt kiếm mạnh nhất, lần lượt là 24% và 32% mốc đánh dấu thị trường đã qua thời đoạn sốt nóng trong những tháng đầu năm.

  Theo dữ liệu của batdongsan, 6 tháng đầu năm 2022, lượt quan hoài kiêng nhà đất Hà Nội vẫn đang trong xu hướng giảm nhưng giá bán vẫn tiếp kiến tăng, tuy nhiên đà tăng cũng đang bắt đầu chững lại, cụ thể:

  Loại hình chung cư tại Hà Nội, 6 tháng đầu năm có giá nhàng nhàng là 36 triệu/m2 tăng 7% so với tháng 1 nhưng không đổi thay so với tháng 5. Theo khảo sát mới nhất thời kì qua tại Hà Nội gần như chơi còn sản phẩm sơ cấp mới (ngoại trừ dự án Hoàng Thành Pearl). Các căn hộ có đăng tin bán chủ yếu là thứ cấp, đến từ những dự án có nguồn cung lớn như Vinhomes Smart City hay Vinhome Ocean Park, giá nao núng khoảng 30 triệu/m2. Hai dự án mới ra mắt như Hoàng Thành Pearl và Masteri West Height có giá khá cao tuần tự từ khoảng 42 triệu/m2 và 52 triệu/m2.

  [​IMG]

  Hai loại sản phẩm có lượt tìm sụt giảm mạnh nhất quý 2 vừa qua là đất và đất nền dự án vẫn ghi nhận giá bán cao. Giá rao bán đất nhàng nhàng theo tin đăng trong tháng 6 là khoảng 50 triệu/m2, tăng gần 20% so với đầu năm. Đất nền dự án tại Hà Nội cũng có giá bán làng nhàng khoảng 50 triệu/m2 nhưng mức tăng là 79% so với tháng 1 mốc 28 triệu/m2. Tuy nhiên nếu so với giá đỉnh điểm tháng 3 tháng 4 thì giá đang đi ngang, tức thị đà tăng đã chững lại trong tháng 5. ngày nay các tin đăng bán đất cốt là đất lẻ, nằm tản mát ở các xã thuộc Hoài Đức, Hòa Lạc, Quốc Oai… với giá từ 9-30 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất tại Gia Lâm, Đông Anh… dao động từ 35-77 triệu/m2.

  Với sản phẩm như shophouse, nhà phố thương mại, giá bán còn giảm khá mạnh so với tháng 3 và tháng 4. Cụ thể giá rao bán trong tháng 6 là 145 triệu/m2 giảm 12% so với tháng 5, giảm 10% so với tháng 4. Tuy nhiên nếu so với tháng 1 thì giá vẫn tăng khoảng 30%. Nguồn cung shophouse đẵn đến tư một số dự án khu tỉnh thành của các ông lớn bđs, có xuất hiện tình trạng đầu tư thổi giá sau đó đã chững lại, không ít nhà đầu tư đã bị mắc kẹt dòng tiền tại đây.

  Biệt thự, liền kề tháng 6 có giá rao bán trung bình khoảng 172 triệu/m2, biên độ tăng mạnh nhất được ghi nhận vào tháng 3 với 8%, sau đó giá chững hoặc tăng nhẹ 2%. Nguồn cung rải rác nằm ở các dự án như Louis Hoàng Mai, Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Gamuda Garden…

  Nhà mặt phố Hà nội là loại hình độc nhất ghi nhận giá sụt giảm nhẹ khoảng 2% trong các tháng, riêng tháng 6 tăng nhẹ 2% với mức giá nhàng nhàng khoảng 313 triệu/m2.

  Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/da-tang-gia-nhieu-loai-hinh-bds-ha-noi-da-chung-lai/
   
 2. lưu trần tuấn

  lưu trần tuấn Thành viên

  Tham gia ngày:
  19/9/22
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Phường Phố Cò, Thị Xã Sông Công, Thái Nguyên
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Web:

Chia sẻ trang này