Toàn quốc Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi musicpiano, 29/7/22.

 1. musicpiano

  musicpiano Thành viên

  Tham gia ngày:
  25/7/22
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

  Đàn piano không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, vậy đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Hãy cùng Đức Trí Music tìm hiểu những tên gọi khác của đàn piano qua từng thời kì nhé!

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Harpsichord và Clavichord:
  Xuất hiện đầu tiên vào khoảng thế kỉ thứ XVI- XVII ở Ý. Đàn dương cầm lúc bấy giờ được gọi là Harpsichord và Clavichord. Về cơ bản, cấu tạo đàn piano cơ Harpsichord là một nhạc cụ có phím và dây. Trong đó dây được đánh bằng một mẩu lông quạ gắn ở cuối phím. Chúng có nhiều kiểu hình dáng và dạng gần giống như một chiếc đại dương cầm bây giờ. Còn Clavichord là một trong những nhạc cụ phím nhỏ nhất. m thanh đàn này được phát ra bằng dây. Khi người chơi bấm vào phím, một mảnh kim loại bật lên và đập vào dây đàn. Đây có thể coi là thủy tổ của chiếc đàn piano huyền thoại này.

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?
  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

  Mua ngay: Đàn Grand piano Yamaha DGB1K ENSPIRE ST GRA02014

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Đàn độc huyền:
  Trước khi là một tinh tú trên bầu trời âm nhạc, đàn piano từng là một thứ không ai biết tới. Chúng vô danh và vô vị. Đàn dương cầm đầu tiên tại Hy Lạp được gọi là đàn độc huyền. Ở thời này, người ta sử dụng đàn grand piano không phải để tấu nhạc mà dùng để làm dụng cụ vật lí cũng như trợ lực thị giác cho các triết gia thời cổ đại.

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì? Đàn Clavicorde:
  Clavicorde cũng là một câu trả lời cho việc đàn piano còn có tên gọi khác là gì. Chiếc đàn này ra đời từ các thầy tu hành tại một tu viện. Bằng cách tập hợp nhiều cây độc huyền lại với nhau. Khi tay ấn xuống phím, giá đỡ chạm vào dây đàn và sẽ phát ra âm thanh.

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?
  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

  Đàn Clavicorde:
  Đặc điểm của chiếc đàn dương cầm này mang dáng vóc của chiếc đàn piano cơ 3 chân đương thời. Chúng có rất nhiều dây. m thanh đặc biệt được phát ra khi bạn gảy lông quạ vào dây đàn. Chính vì thế mà cho ra âm rõ ràng, màu sắc và trong trẻo hơn hẳn.

  Đàn piano e forte:
  Bartolomeo Cristofori (người Ý) đã cải tiến chiếc clavecin thành chiếc gravicembalo col piano e forte (gọi tắt là piano). Ông thay các que gảy dây bằng các búa nhỏ đập vào dây. Đàn grand piano sau đó được các nhạc sĩ như J.S.Bach, W.A.Mozart, L.V.Beethoven tiếp nhận và thổi vào cho nó những giai điệu mê hoặc. Cùng với sự nhạy cảm về cường độ, âm thanh trong sáng, kiều diễm, nhiều sắc thái, các phòng hòa nhạc đã mở toang cửa để đón nhận nó.

  Trải qua thời kì lịch sử thăng trầm, đàn dương cầm dần cải tiến. Và chính những giai đoạn không ai biết tới đã làm nên một kì tích hoàn vũ bây giờ. "Than đá qua áp lực sẽ thành kim cương", giống như việc cố gắng khẳng định bản thân trong cuộc sống này vậy.

  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?
  Đàn piano còn có tên gọi khác là gì?

  Để tìm mua đàn grand piano, upright piano và đàn piano điện, hãy đến với Đức Trí Music. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối đàn piano cơ lớn nhất tại Việt Nam. Cộng thêm vào đó là giá cả rẻ nhất thị trường. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm mua piano chất lượng - người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng upright piano quen thuộc tới các cây grand piano cao cấp và quý hiếm.

  Xem thêm:

  Những điều nên và không nên khi xem xét vị trí đặt đàn piano
  Xem thêm chi tiết:https://ductrimusic.vn/kien-thuc/ten-goi-khac-cua-dan-piano-24
   
   
  : music

Chia sẻ trang này