Ethernet Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Ethernet

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hieunv1996, 13/7/16.

 1. hieunv1996

  hieunv1996 Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ethernet Là Gì? Kiến Thức Cần Biết Về Ethernet
  Ethernet là gì? Thi Công Mạng Lan - Dịch vụ thiết kế, lắp đặt Mạng Nội Bộ viết bài chia sẻ này hi vọng cung cấp các thông tin hữu ích và giải đáp được một số thắc mắc của các bạn.

  Ethernet là các chuẩn về nối dây và việc phát tín hiệu cho lớp vật lý, gồm hai phương tiện truy nhập mạng tại điều khiển truy nhập vào môi trường truyền dẫn của tầng liên kết dữ liệu, và một định dạng chung cho các địa chỉ.
  [​IMG]
  Khi xây dựng môi trường Ethernet, yếu tố quan trọng đầu tiên là cần hiểu mạng Ethernet là gì? và cách thức nó hoạt động ra sao?.

  Khi có hai thiết bị gửi và nhận thông tin từ một thiết bị khác, khi đó đã hình thành lên một mạng lưới.
  Ví dụ rõ ràng nhất của điều này chính là Internet, trong đó các máy tính được liên kết với nhau trên toàn thế giới.

  Cáp Ethernet là một công nghệ đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Cách thức hoạt động của nó là chia sẻ thông tin liên lạc thông qua cáp. Một khi thiết bị được gắn với dây cáp, nó có thể giao tiếp với bất kỳ thiết bị nào.
  Ví dụ, nếu hai máy tính được kết nối với nhau thì với một máy in duy nhất họ vẫn có thể chia sẻ tài liệu với nhau và vẫn có thể in ấn dữ liệu mà không cần động chạm vào máy in.
  Phần lớn thời gian, khi chúng ta thảo luận về các loại cáp Ethernet ta đang nói về việc kết nối Internet. Bạn có thể nhận ra cáp của bạn bằng cách tìm ra các dây màu xanh đi từ modem của bạn tới máy tính của bạn hoặc là router không dây.

  Làm sao để xây dựng và duy trì một môi trường an toàn cho mạng Ethernet?

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi mật khẩu mặc định trên các sản phẩm. Dù bạn có đang kết nối với các máy khác ở trong nhà, tại văn phòng của bạn, hoặc bất kỳ trang web nào, hãy luôn thường xuyên đổi mật khẩu của bạn. Các mật khẩu mặc định thường được nhắc đến trên Internet hoặc có sẵn ở các hướng dẫn cài đặt & sử dụng.

  2. Một cách để bảo đảm điểm chuyển đổi là để tiếp cận với họ. Điều này là quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi lẽ các thiết bị thường được thiết lập cho phép phục hồi trong trường hợp quên mật khẩu, bạn chắc chắn hi vọng không ai có thể truy cập vào nó để giúp an ninh hệ thống mạng của bạn. Khi điểm chuyển đổi tại một vị trí không an toàn sẽ có nguy cơ có ai đó vào mạng của bạn mà không cần sự cho phép của bạn.

  3. Hãy sử dụng một tường lửa. Tường lửa là thiết bị tìm kiếm cung cấp bảo mật từ những kẻ xâm nhập bên ngoài những người cố gắng để vào mạng. Các tường lửa có thể là một thiết bị hoặc một chương trình. Nó hoạt động theo cách kiểm tra từng gói và so sánh gói tin để truy cập vào những quy tắc được thiết lập bởi người quản trị. Nếu gói dữ liệu đáp ứng tiêu chuẩn, nó được phép qua. Khi gói tin đi qua, các IP nội bộ được ẩn và cải trang với một địa chỉ bên ngoài tường lửa.

  4. Hãy giữ máy tính của bạn sạch sẽ. Nếu một trong số các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại, tất cả các linh kiện của máy tính của bạn sẽ bị ảnh hưởng theo.
  Bài viết liên quan : bảo mật máy tính cá nhân.

  Nguồn: http://mangvanphong.com/ethernet-la-gi/
   

Chia sẻ trang này