mua nhà đà lạt mua sách online

Khoảng trống

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi hoca.2009, 9/3/16.

 1. hoca.2009

  hoca.2009 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Phòng tôi ở thuê chung vách với phòng của 1 cặp chồng vợ trẻ. Người chồng rất kín tiếng, mặt mày lầm lì, đi đứng vò não bứt tai, nghe nói mình mẩy đầy thương tích, ko rõ vì những trận đánh thời chiến tranh hay vì những trận đòn thù giang hồ thời hòa bình. Thật không thể biết được.
  Xem thêm nhiều Anh chị nhé: truyen tinh cam hay
  Cũng nghe phong phanh người vợ vốn là nữ sinh nhà nghèo, bỏ học giữa chừng đi bán cà phê đèn mờ và được người đàn ông ra tay nghĩa hiệp, yêu thương, rồi cưới làm vợ. Những ngày đầu về với nhau, họ tạo nên những chuỗi âm-thanh-con-người hoan lạc bất tận. Tôi phải mở nhạc từ chiếc cát-xét to lên để át bớt đi... Lâu dần tôi quên rằng bên kia tấm vách gỗ ván có 1 suối nguồn hạnh phúc hoan hỉ đang chảy.

  Bỗng một sáng sớm tôi bị đánh thức dậy bởi những tiếng rên rẩm. Tôi định lờ đi thì nghe rõ hơn đó là tiếng rên rẩm vì đau đớn, vì bị hành hạ thân xác chứ chẳng hề tiếng rên rẩm của hoan lạc. Thoạt tiên tôi động lòng, nghĩ ngợi đôi chút. Nhưng rồi tôi chắc lưỡi… và để át đi tiếng rên-đau đó, tôi mở cát-xét. Nhưng ngày hôm sau, những tiếng động bạo hành từ người chồng và những âm-thanh-bị-hành-hạ từ người vợ vang lên lớn hơn, ào ạt hơn. Tôi khởi đầu thấy mình thở gấp, mặt nóng bừng. Và tôi quyết định gõ cửa căn hộ hàng xóm. Người đàn ông mệt nhọc mở cửa ra, ngạc nhiên nhìn tôi:

  - Ông muốn gì?

  Tôi hỏi thật rành rọt:

  - Anh đánh vợ anh, phải không?

  Sự ngạc nhiên trong mắt người đàn ông biến thành sự khiêu khích:

  - Chuyện riêng của chồng vợ tôi, ông hỏi làm gì?

  tự nhiên tôi nổi xung, không kiềm chế được. Tôi nói gằn giọng từng tiếng:

  - Tôi chỉ muốn hỏi có phải mấy hiện tại anh đánh vợ anh không?

  - Nếu tôi ko giải đáp thì sao?

  - không được, anh phải trả lời chứ!

  - Ông có điên không? Tôi không giải đáp. Xin ông tránh ra cho tôi đóng cửa.

  Người đàn ông đưa tay định kéo cửa; tôi giữ tay anh ta lại. Và tôi bỗng ôn tồn:

  - Tôi đề nghị anh dừng chuyện đánh đập vợ anh đi. Đó là cách gián tiếp tôi tự giải đáp câu hỏi do tôi mới đặt ra. Rõ ràng là mấy hiện nay anh đánh vợ anh, và tiếng rên la, khóc lóc của chị ấy đã lọt qua nhà tôi.

  Vẻ khinh ngạo và hậm hực hiện rõ trên mặt người đàn ông:

  - Ông thật là tò mò.

  ngẫu nhiên tôi mất bình tĩnh, buột miệng:

  - Tôi thề tôi không tò mò, ko biết mảy may chuyện gì diễn ra giữa hai chồng vợ ông từ khi tôi đến đây ở. Chỉ hai ba hiện nay tôi mới thấy khó chịu vì tiếng khóc của vợ anh…

  - Đây là chuyện riêng tây của gia đình tôi. yêu cầu ông để cho chúng tôi tự giải quyết… Ông ko có quyền can thiệp.

  - ko, tôi có quyền chứ. Tôi ko phá đám hạnh phúc của anh, tôi không có bổn phận phải san sớt hạnh phúc với gia đình anh; nhưng khi tôi nghe thấy tiếng khóc, là dấu hiệu của kẻ yếu bị đàn áp, thì trùng hợp, phải, rất khi không, như anh thấy, tôi phải gõ cửa nhà anh thôi.
  Xem thêm: truyện ngắn tình yêu
  Người đàn ông hét lên:

  - Nó là vợ tôi. Tôi là chồng nó. Đây là sự va chạm của chén đũa chung đụng.

  - ko được. Ngay cả khi tôi biết anh đang tự hành hạ mình, anh tự ép xác mình đến chết, anh tự làm khổ nhục mình thì tôi vẫn gõ cửa nhà anh như không, để ngăn chặn cơn điên loạn làm hư hỏng hiện hữu của anh.

  - Ông đang nói huyên thuyên, ông biết không? Ông mới là điên.

  - Tôi không muốn nói gì với ông nữa. Chỉ yêu cầu ông ngưng dùng bạo lực với vợ ông. Nếu tôi điếc, hoặc nếu tôi nghe tiếng khóc đau đớn mà tưởng là tiếng khóc hạnh phúc thì tự nhiên anh sẽ được quyền làm tất cả những gì anh muốn làm, như chơi có người hàng xóm là tôi bên kia vách. Nhưng tôi không điếc, cũng không lầm lẫn. Rõ ràng là vợ ông bị bạo lực.

  - Thôi được, ông về đi.

  Suốt thời gian trò chuyện tôi ko thấy vợ anh ta đâu cả.

  Từ sau hôm đó, tôi không nghe thấy tiếng rên đau đớn của người nữ giới bên kia vách ván. Tôi cũng ko thoáng nghe những tiếng rên rẩm hoan lạc như ngày nào. (Điều này tôi nhận ra 1 cách ngẫu nhiên sau nây ngẫu nhiên nghe chiếc cát-xét trong nhà tôi phát ra tiếng nhạc xập xình).

  Nhiều ngày và nhiều ngày sau… 1 tối, mùi hôi thối từ đâu ập vào nhà tôi… Linh tính mách bảo tôi có người chết ở phòng bên. Tôi vội chạy sang…

  Xác người nữ giới khoảng hăm lăm tuổi, miệng bị nhét đầy giẻ, nằm sõng soài dưới nền nhà.

  Trong giờ phút hoảng hồn đó, ko hiểu tại vì sao bộ máy mỹ cảm trong tôi lại cắc cớ nổi lên hoạt động để tôi rùng mình nhận ra đây là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng trông thấy.

  một cảm giác bất lực xâm chiếm tâm hồn tôi.

  Tôi bải hoải tay chân, đứng chôn chân nhìn.

  Trong đầu không phải có ý nghĩ phải tìm người đàn ông chồng của người nữ giới này.

  ko có ý nghĩ phải đi báo công an.

  ko có ý nghĩ về bất kỳ điều gì.

  Trống rỗng. Trống rỗng để cho cái gì đó đổ vào.

  Và cảm xúc phạm tội dâng lên, lớn dần trong tôi. Tôi chạy về phòng, dọn dẹp áo quần cùng mấy thứ linh tinh, hấp tấp chạy đi trước khi có người nào chứng kiến vụ án.

  Có thể bạn sẽ thích: doc truyen tinh yeu
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai