vé xe giá rẻ mua sách online

Làm sao để định giá trái phiếu ? Công thức như thế nào?

Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe Máy - Ô tô - Phương tiện' bắt đầu bởi quynhphan34, 27/11/20.

 1. quynhphan34

  quynhphan34 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  8/1/20
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Định giá trái phiếu sẽ là nhu cầu tìm hiểu của những nhà đầu tư nào đang muốn đầu tư vào trái phiếu hoặc ít nhất là bạn đang có hứng thú với nó. Hiện nay, trái phiếu là một tài sản tài chính có mức độ rủi ro được xếp vào loại thấp nhất trên thị trường, chính vì thế mà công cụ này nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những nhà đầu tư không ưa thích sự mạo hiểm.

  [​IMG]

  Công thức chung của định giá trái phiếu? Giải thích ý nghĩa của hàm số
  Định giá trái phiếu là xác định giá trị thực của một trái phiếu, giá trị này bằng với giá trị hiện tại (hiện giá) của tất cả các dòng tiền nhận được trong tương lai, được chiết khấu theo một lãi suất hợp lý. Nên lưu ý rằng lãi suất chiết khấu khi định giá là lãi suất thị trường của một trái phiếu cụ thể cũng chính là lãi suất yêu cầu của nhà đầu tư. Được tính dựa trên lãi suất của trái phiếu chính phủ có cùng kỳ hạn và thời điểm đáo hạn, bù trừ rủi ro.


  Dưới đây là công thức chung dùng định giá trái phiếu,

  PV = l x (1+k)n - 1/ k(1+k)n + MV/ (1+k)n

  Trong đó: l = l x MV


  PV: giá trái phiếu cần xác định

  MV: mệnh giá trái phiếu

  i: lãi suất của trái phiếu

  I: cổ tức định kỳ

  k: lãi suất chiết khấu (lãi suất yêu cầu)

  n: số năm từ thời điểm đang xét đến đáo hạn

  Giá trái phiếu bằng tổng giá trị hiện tại của các dòng tiền nhận được trong tương lai được xác định bằng công thức trên. Lưu ý là cổ tức định kỳ là số tiền mà người nắm giữ trái phiếu nhận được tại mỗi kỳ trả lãi nên có công thức I=i x MV


  Ngoài ra định giá trái phiếu có kỳ hạn và không hưởng lợi tức định kỳ được xác định bằng công thức đơn giản hơn: PV = MV/(1+k)n. Loại trái phiếu không được trả lợi tức định kỳ thay vào đó nhà đầu tư sẽ được mua nó với giá thấp hơn nhiều so với mệnh giá. Với loại trái phiếu này, lãi suất trái phiếu sẽ bằng 0 nên tất cả các khoản lợi tức I cũng sẽ bằng 0.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai