LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÚC ĐẨY KỸ NĂNG TỰ HỌC Ở HỌC SINH?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi truongquoctetesla, 13/9/22.

 1. truongquoctetesla

  truongquoctetesla Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/6/22
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  171B Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
  Web:
  Tự học (self-studying) là quá trình chủ động trau dồi kiến thức cho bản thân, không chỉ từ sách vở mà còn từ những trải nghiệm trong cuộc sống mà không phải chịu bất kỳ sự giám sát, ép buộc nào. Chính các em sẽ quyết định nội dung và phương pháp học thích hợp cho mình.

  Nhờ đó, các em có thể phát triển khả năng ở lĩnh vực yêu thích một cách tự chủ và linh hoạt nhất. Tự học còn giúp học sinh nâng cao khả năng phân tích, tư duy phản biện và tự đánh giá để biết rõ thế mạnh cũng như hạn chế của bản thân.

  [​IMG]

  Học sinh Tesla thuyết trình về dự án nhóm

  Cách trau dồi kỹ năng tự học của học sinh

  Đặt ra mục tiêu, lập kế hoạch học tập

  Khi thực hiện kế hoạch, các em sẽ biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào. Sau khi xác định được mục tiêu, các em còn cần thêm một tinh thần quyết tâm để hoàn thành nó.

  Chọn không gian học tập thoải mái

  Địa điểm học tập quan trọng không kém trong việc giúp các em tập trung và thoải mái khi tìm tòi, nghiên cứu kiến thức. Đó có thể là phòng riêng, phòng đọc sách hoặc sân vườn thoáng mát. Đặc biệt, một thư viện với đa dạng sách ở nhiều lĩnh vực cùng không gian yên tĩnh sẽ mang lại sự tập trung và nâng cao trải nghiệm học tập cho học sinh.

  Chia sẻ về đam mê của mình

  Thường xuyên nói về vấn đề mình đang nghiên cứu với bạn bè hoặc những người thân thiết cũng là một cách tuyệt vời để tăng thêm niềm đam mê của mình.

  Học đi đôi với hành

  Song song với việc tiếp thu lý thuyết, các em cần dành thời gian cho việc trải nghiệm thực tế bằng cách quan sát, thử nghiệm và rút ra bài học cho chính mình. Điều đó giúp các em hiểu rõ bản chất của vấn đề và ghi nhớ, tiếp thu kiến thức mới dễ dàng hơn.

  Đồng hành chứ không làm thay

  Thay vì giúp con hoàn thành bài tập về nhà, cha mẹ nên có sự hướng dẫn, gợi mở để con chủ động tư duy và tìm kiếm thông tin qua sách hoặc internet. Đồng thời, con cần được khuyến khích đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến cá nhân và biết cách phản biện.

  [​IMG]


  Thầy cô giữ vai trò hỗ trợ để học sinh thể hiện tiềm năng của bản thân

  Đối với môi trường giáo dục hiện đại như Trường Quốc tế Tesla, nhà trường cung cấp nền tảng lý tưởng để học sinh ngay từ bậc Tiểu học đã có điều kiện rèn luyện kỹ năng tự học song song với việc tiếp thu kiến thức. Học sinh được tôn trọng và khuyến khích thể hiện ý kiến cá nhân, can đảm đón nhận thử thách, biết nhận và sửa chữa sai lầm. Và hiển nhiên, song hành cùng học sinh là các thầy cô giàu kinh nghiệm, luôn ủng hộ những trải nghiệm khác biệt và khơi gợi tư duy sáng tạo để các em phát triển độc lập theo cách riêng của mình.

  Điều tuyệt vời nhất của việc tự học là các em được tự do chọn những gì phù hợp nhất với mình, từ lĩnh vực đến phương pháp học tập. Khi có sự quan tâm và yêu thích học tập, các em sẽ ghi nhớ tốt hơn, trải nghiệm thực tế nhiều hơn và chủ động hơn trong quá trình học hỏi của mình. Tự học cũng chính là một trong những kỹ năng quan trọng mà chương trình Tú tài Quốc tế IB xây dựng ở các em.

  TRƯỜNG QUỐC TẾ TESLA

  TESLA TÂN BÌNH:

  171B Hoàng Hoa Thám, P.13, Q. Tân Bình, TP. HCM (Cổng đường C3)

  TESLA PHÚ NHUẬN:

  Golden Mansion, 119 Phổ Quang, P. 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

  Hotline: 098 494 8080 / Email: admission@tesla.edu.vn
   
 2. hanmai1712

  hanmai1712 Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  22/3/21
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Ngoài khả năng tự học thì chúng ta còn có thể tham khảo thêm các cách giáo dục của các loại trường khác để hoàn thiện bản thân: Trường quốc tế
   

Chia sẻ trang này