Lạc (còn gọi là đậu phộng) Lạc là 1 thực phẩm được sử dụng nhiều trong nấu nướng, ngoài ra các chị em nội trợ cũng lấy lạc để ép thành dầu. Trong dầu lạc có chứa nhiều axit béo không no Omega-3 nên hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe: ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch và làm giảm các cholesterone xấu... Đậu nành Đây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm và chất béo chưa bão hòa. Bên cạnh đó dầu đậu nành còn là 1 loại dầu thực vật hiếm hoi chứa đủ 3 loại Omega-3, 6, 9, có lợi cho não bộ, thị giác và tăng cường miễn dịch. Tương tự như vậy, để ép dầu đậu nành thơm hơn bạn cần phơi khô, nhặt sạch sỏi đá, các hạt hư, sau đó rang khô 60 - 70%. Mè (còn gọi là vừng) Loại dầu mè này chứa nhiều axit béo: axit linoleic (41%), axit oleic (39%)... Ngoài ra trong dầu mè chứ nhiều kẽm, magan, vitamin B6. Đặc biệt rất tốt cho sức khỏe của trẻ em và hệ đường ruột non yếu của trẻ. Giúp trẻ nhanh chóng hấp thu chất dinh dưỡng.