Một số lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng cho ổ khóa cửa

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sieuthiketsat, 21/7/16.

 1. sieuthiketsat

  sieuthiketsat Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ

  Sau một thời gian sử dụng, ổ khoá của chúng ta có thể rỉ sét, gây khó vặn mở. Vì vậy để hạn chế tình trạng đó xảy ra, chúng ta nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng cho ổ khoá để nó có thể hoạt động bền lâu.

  Chúng ta kiểm tra bằng cách vặn hay nắm gạt xuống, gạt lên các bộ tay ổ khoá phải đảm bảo hoạt động nhẹ nhàng, không phát ra tiếng ồn và đút cây chìa vào ổ khóa vặn mở hoặc đóng rất êm ái. Chúng ta phải kiểm tra từ trong ra ngoài để xác định đúng vị trí mà ta cần bảo dưỡng, bảo trì.

  [​IMG]


  ** Cách bảo trì:

  - Chúng ta nên thử ổ khóa ở trạng thái bộ cửa đang đóng, nếu khi vặn mở cây chìa cảm thấy nhẹ nhàng là tốt, còn khi chúng ta thấy có những âm thanh lạ hay chốt khóa cửa chạy ra chạy vào một cách khó khăn, bị sượng, thì lúc này chúng ta nên mài lỗ yếm trên khung bao cửa sao cho chốt khóa cửa và lỗ yếm đồng tâm với nhau.

  - Nếu bộ khoá cửa chính hoạt động không được êm ái như lúc ban đầu thì chúng ta hãy xịt dầu mỡ (dạng WD40, RP7...) vào thân khóa cửa, vào lõi chìa (lấy bụi bặm trong lõi chìa ra) và lò xo tay khóa cửa. Với việc làm này giúp cho các bộ phận của ổ khóa cửa hoạt động nhẹ nhàng êm ái hơn.

  - Trường hợp nếu độ lệch tâm giữa chốt khóa và lỗ yếm quá nhiều, chúng ta nên cắt dời lỗ yếm đến vị trí thích hợp (vị trí đồng tâm với chốt khóa).

  - Chúng ta nên lau chùi ổ khóa bằng nước và tránh dùng các chất tẩy rửa hay hóa chất công nghiệp, bởi như vậy sẽ làm biến đổi màu sắc bộ tay.

  - Đối với trường hợp ổ khóa bị rỉ sét, chúng ta hãy nhỏ một ít giọt dầu ăn vào ổ khóa, sau đó ta hãy để nghiêng ổ khóa như vậy dầu ăn sẽ ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa và ta hãy dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Còn trong một số trường hợp mà các bộ tay bị ố, bị trầy hay bị thâm quá nhiều...thì chúng ta có thể dùng cana (đây là một loại làm sạch nhẹ bề mặt) để lau chùi chúng.

  ** Ghi chú:

  • Trong quá trình làm vệ sinh, Chúng ta bảo dưỡng định kỳ thì nên chú ý nhiều đến bộ tay ổ khóa màu vàng.

  • Với việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, như vậy sẽ giúp cho bộ cửa và các ổ khóa cửa - đặc biệt là đối với khoá cửa tay gạt, khóa tay nắm luôn hoạt động tốt, giúp tăng độ bền cho chúng.

  • Ở mỗi cánh cửa, chúng ta nên gắn một cục hít cửa để định vị đúng vị trí cánh cửa, sẽ tránh tình trạng bộ cửa hay các ổ khóa bị va đập vào tường.

  *** Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com
   

Chia sẻ trang này