Toàn quốc Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu? Cách phân biệt

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi tueanh, 22/8/22.

 1. tueanh

  tueanh Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/6/22
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu?
  Nấm lim xanh là loại nấm lớn chỉ mọc trên thân hoặc gốc của nấm lim xanh đã mục nát do bị lâm tặc đốn hạ tự nhiên hoặc chặt hạ. Gỗ lim xanh không mọc trên bất kỳ loại gỗ nào khác trừ gỗ lim xanh.
  Hiện nay ở Việt Nam rừng nguyên sinh không còn nhiều nên nấm lim xanh đang trở nên vô cùng quý hiếm. Những gốc lim xanh hàng trăm năm tuổi chỉ có ở những nơi hiểm trở giáp biên giới Việt - Lào và các tỉnh miền núi phía Nam nước bạn như Salavan, Attapu, Xekong.
  Nấm lim xanh mọc trên rễ của cây lim xanh thối ở các vùng núi hiểm trở giáp Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào là nấm lim xanh rừng tự nhiên hay còn gọi là lim xanh Lào. Nấm ở khu vực gần rừng trên gỗ hỗn giao chủ yếu là nấm lim xanh rừng có hình dáng tương tự và các loại nấm dại khác.
  Phân biệt nấm lim xanh thật giả với nấm lim xanh nuôi trồng
  Nấm lim xanh rừng có giá trị chữa bệnh rất lớn; có tác dụng chống ung thư và viêm gan, xơ gan; đặc biệt quý hiếm nên nhiều gian thương tìm cách làm giả nấm lim xanh để kiếm lời.
  Các hình thức phổ biến của nấm lim xanh giả bao gồm: sử dụng lim xanh nuôi cấy hoặc lim xanh Trung Quốc để tẩm vào nấm lim xanh để tăng khối lượng; sử dụng nấm lim xanh kém chất lượng để bán với giá nấm lim xanh thượng hạng; và sử dụng một số loài nấm dại như nấm đông cô, nấm trắng, nấm dù, nấm bần để mô phỏng nấm lim xanh.
   

Chia sẻ trang này