Những đồ uống được giới trẻ ưa chuộng nhưng hại thận

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi duy974360, 15/4/21.

  1. duy974360

    duy974360 Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    24/10/19
    Bài viết:
    595
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Các bệnh lý thận ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm nhưng thường không có dấu hiệu rõ ràng cho đến khi bệnh đã tiến triển nặng hoặc có triệu chứng dễ nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường khác. Rất nhiều bệnh nhân phát hiện các bệnh lý về thận khi thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ, có trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm, nhưng cũng có trường hợp bệnh đã tiến triển khá nặng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều trị. Để thận luôn khỏe mạnh thì bạn nên hạn chế uống nhưng đồ uống sau.

    Nước ngọt

    Nước ngọt là loại đồ uống giải khát được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều chất có hại cho sức khỏe. Khi bạn uống nhiều nước ngọt, thận sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

    Uống nước ngọt hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng proteinuria - hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều. Lúc này, sự bài tiết protein qua nước tiểu gia tăng, đồng nghĩa với việc thận đã bị tổn thương.

    Bên cạnh đó, nước ngọt có ga còn chứa nhiều axit phosphoric. Thường xuyên sử dụng loại đồ uống này có thể gây ra sỏi thận, rối loạn tiết niệu và các bệnh về thận mạn tính khác.

    Ngoài ra, tiêu thụ nước ngọt có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu, gây bệnh gout, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Trà sữa

    Loại nước uống này là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Trà sữa không chỉ có vị ngọt, béo mà còn có nhiều hương vị khác nhau, tuy nhiên tiêu thụ quá nhiều sản phẩm này lại rất hại cho cơ thể.

    Nguyên nhân là do trà sữa chứa lượng đường lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu của cơ thể. Việc hấp thụ quá nhiều đường có thể gây ra các bệnh chuyển hóa. Đường fructose có thể làm tăng mức độ axit uric, tăng gánh tặng cho thận, đặc biệt nguy hiểm đối với người có axit uric cao.

    Ngoài ra, việc nạp nhiều đường đồng nghĩa với việc nạp nhiều calo vào người và dẫn tới tăng cân, béo phì, tích tụ mỡ trong nội tạng.

    Cà phê chất lượng kém

    Cà phê mang tới nhiều loại ích cho sức khỏe của người sử dụng. Một ly cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung vào công việc. Tuy nhiên đó là loại cà phê chất lượng cao.

    Hiện nay trên thị trường trôi nổi đủ loại cà phê khác nhau. Những loại hàng giả, nhái, kém chất lượng có thể chứa các chất độc hại như ochratoxin, chất gây tổn thương gan và thận ở người. Hấp thụ quá nhiều ochratoxin trong thời gian dài thậm chí có thể gây viêm niêm mạc ruột và hoại tử ruột.
     

Chia sẻ trang này