Nước máy chứa rất nhiều vi khuẩn hơn nhà vệ sinh ?

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 22/7/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  18/6/16
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  [​IMG]

  Khi tìm hiểu cách thức vi khuẩn lưu thông trong nhà của chúng ta, các nhà khoa học Mỹ đã có những phát hiện bất ngờ về những nơi nhiều vi khuẩn nhất.

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> thảm trải sàn giá rẻ

  Cần phải lưu ý rằng, ở đây, các nhà khoa học đang kiếm vi khuẩn trong không khí. Nghĩa là chúng ta đang nói về nơi phát sinh những vi khuẩn trong không khí chứ không phải vi khuẩn trên bề mặt vật lý cụ thể.

  Các nhà khoa học tại Đai học California đã mang những thiết bị chuyên dụng của họ tới 29 hộ gia đìn tại San Francisco và xác định chuẩn xác “cội nguồn” của các vi khuẩn trong không khí.

  Kết quả cho thấy, sàn và thảm trải sàn là những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất với 19,5% lượng vi khuẩn trong không khí (có nhẽ là vì chúng là nơi chúng ta thường dẫm chân lên).

  16,5% lượng vi khuẩn xiêu dạt trong không khí được tạo ra bởi chính con người. Trong khi đó, nước máy tạo ra 9% lượng vi khuẩn trong không khí.

  Điều bất ngờ là bồn vệ sinh, nơi thường được coi là bẩn thì chỉ tạo ra 0,4% lượng vi khuẩn trong không khí.

  “Nghiên cứu về các loại vi khuẩn trong môi trường rất quan yếu bởi lẽ chúng ta sử dụng phần đông thời kì trong nhà”, các nhà khoa học viết trong báo cáo của mình.

  Bạn có muốn biết thêm thông tin về >>> thiết kế nội thất biệt thự

  “Trong khi các vi khuẩn sống trong không gian, đặc biệt là trong không khí có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì người ta lại rất ít khi biết tới chúng cũng như cỗi nguồn sản sinh ra chúng”.

  Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, số lượng người và vật nuôi sông trong căn hộ có ảnh hưởng lớn tới việc tạo ra vi khuẩn trong không khí. Các yếu tố khác như việc lau dọn vệ sinh cho tới độ ẩm cũng ảnh hưởng lớn tới số lượng vi khuẩn trong không khí trong căn nhà.

  mỏng của các nhà khoa học nêu trên cũng cho biết, thành phần vi khuẩn trong không khí có sự khác biệt giữa các vùng địa lý khác nhau.

  Nghiên cứu của các nhà khoa học không chỉ có ích với những người muốn giữ cho ngôi nhà của mình tránh xa vi khuẩn mà còn cung cấp những thông tin hữu dụng cho các ban quản lý các tòa nhà văn phòng hay trường. Nó cho thấy rằng, có rất nhiều loại vi khuẩn trong môi trường không khí trong nhà và không khí bên ngoài trong các tòa nhà là rất quan trọng.

  Trong thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loại vi khuẩn là có lợi cho sức khỏe, giúp thân thể phát triển hệ thống miễn nhiễm và tránh khỏi nhiều nguy cơ sức khỏe.

  Công trình được đăng tải trên tập san Microbiome.

  Tìm hiểu thêm bài viết về >>> thiet ke chung cu

  Theo VietNamNet
   
 2. thuymilk

  thuymilk Thành viên

  Tham gia ngày:
  22/7/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chỉnh sửa cuối: 11/8/16

Chia sẻ trang này