F8Bet

Toàn quốc Phân biệt nấm lim xanh loại 1 và nấm lim xanh loại 2

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi tramanh225, 11/8/22.

 1. tramanh225

  tramanh225 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  22/6/22
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phân biệt nấm lim xanh loại 1 và nấm lim xanh loại 2
  Nấm lim xanh có chất lượng dược tính cao nhất được gọi là lim xanh loại một; Loại nấm này chỉ mọc hoàn toàn trên gỗ lim xanh và tuyệt đối không bám vào mặt đất. Nấm lim xanh là loại nấm phá gỗ, phá gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên việc nấm mọc trên gỗ là điều không thể tránh khỏi. Loại nấm lim xanh thứ nhất có chân ngắn (0,1-5 cm), phần mũ dày khoảng 2-5 cm.
  Nấm lim xanh mọc từ rễ ngầm và mọc xuyên qua mặt đất được xếp vào loại nấm lim xanh loại hai, vì nhiều lý do. Đầu tiên, khi người đi rừng hái nấm, hầu hết khi thấy nấm mọc trên mặt đất, họ chỉ nhổ nấm ra chứ không đào gốc để kiểm tra xem là nấm gì; Do đó, không thể xác minh rằng nấm mọc từ rễ cây sắt, và không phải từ rễ của cây khác. Thứ hai, nấm lim xanh là loại nấm phân hủy gỗ để lấy chất dinh dưỡng cho sinh trưởng, nếu mọc dưới đất mà phân hủy cành nhỏ hoặc lá thối thì chất lượng kém hơn rất nhiều so với nấm mọc từ thân cây gỗ lim. Loại nấm lim xanh thứ hai có chân dài (tới 10-15 cm), phần mũ mỏng chỉ khoảng 1-2 cm.
  Tuy nhiên, loại nấm lim xanh thứ hai rất được thương lái ưa chuộng vì có hình dáng thon dài, nắp mảnh tương tự như nấm lim xanh Trung Quốc, dễ trà trộn với lim xanh Trung Quốc nhằm tăng doanh thu và kiếm lời. .
   

Chia sẻ trang này