Quá trình cổ tử cung mở như thế nào?

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Y tế - Sách báo' bắt đầu bởi Hongtrungthang, 24/7/21.

 1. Hongtrungthang

  Hongtrungthang Thành viên

  Tham gia ngày:
  24/7/21
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Quá trình cổ tử cung mở như thế nào?

  Cổ tử cung mở sẽ diễn ra nhanh hoặc lâu tùy thuộc vào cơ địa và công đoạn tập luyện trước chuyển dạ của mỗi mẹ bầu. Vậy nên để việc lâm bồn dễ dàng và tiện lợi các mẹ nên tìm hiểu cho mình những cách làm cổ tử cung mở nhanh trước khi vượt cạn nhé

  Giai đoạn cổ tử cung giãn nở thường kéo dài từ lúc mẹ có dấu hiệu chuyển dạ cho tới khi thai nhi chào đời. Khi độ chín của tử cung đạt mức cao nhất, cổ tử cung sẽ tự động rút ngắn lại để em bé sở hữu thể di chuyển đến gần âm đạo hơn, đây còn gọi là giai đoạn xóa cổ tử cung. Cổ tử cung từ đóng kín đến mở hoàn toàn 10cm để đầu em bé sở hữu thể lọt qua khỏi tử cung, vào âm đạo sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn:

  Công đoạn cổ tử cung mở được một – 4 cm diễn ra cùng lúc có những cơn co thắt và xuất hiện có tần suất 15 – 20 phút/lần. Đây là giai đoạn chuyển dạ sớm hay chuyển dạ tiền kỳ.

  Khi cổ tử cung mở được 4 – 7 cm thì mẹ đã chuyển sang thời kỳ chuyển dạ. Các cơn gò chuyển dạ diễn ra dồn dập hơn và kéo dài hơn thời kỳ chuyển dạ tiền kỳ từ 5 – 10 phút.

  Tín hiệu cổ tử cung mở từ 7 – 9 cm thì mẹ đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp. Thai nhi đã chuyển động đến vị trí và làm cho mẹ đau dữ dội và mẹ có thể rặn sinh được rồi.

  Tử cung mở được 10cm cũng là lúc mẹ đã sẵn sàng để sinh em bé. Và việc độc nhất vô nhị mẹ có thể làm khi này là rặn và thở đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ và nữ hộ sinh để bé ra ngoài.

  Xem thêm tại: bacsisinhly.net
   
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai