Thuốc lá làm tăng huyết áp - Dancing Juices

Thảo luận trong 'Thảo luận chung - Góc chia sẻ' bắt đầu bởi dancingshop1, 10/7/24 lúc 19:20.

 1. dancingshop1

  dancingshop1 Thành viên

  Tham gia ngày:
  6/5/24
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tác động thuốc lá đến huyết áp - Huyện Kim Bôi, Hòa Bình - Dancing Juices https://dancingjuices.com/dicodes-dani-box-micro-thiet-bi-vape-cao-cap/
  Biểu hiện đầu tiên của việc hút thuốc lá làm tăng huyết áp là nhịp tim bị thay đổi thất thường. Nghiên cứu chỉ ra rằng tác động của thuốc lá lên việc chỉ số huyết áp có hiệu quả gần như ngay lập tức sau khi tiêu thụ. Chỉ trong vòng vài phút hút thuốc, nhịp tim có thể tăng cao tới 30%, dẫn đến sự tăng trung bình từ 8 mmHg và 6 mmHg của huyết áp tâm thu và tâm trương.
  Trong lúc này, mạch máu ở tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn để luân chuyển oxy, từ đó làm biến đổi huyết áp.Đây là những triệu chứng tiền thân của căn bệnh nguy hiểm là rối loạn sợi tâm thất não và hoạt động não yếu, điều này sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cho con người.
  Tác động thuốc lá đến huyết áp - Huyện Kim Bôi, Hòa Bình - Dancing Juices
  Đối với tình trạng hút thuốc lá làm tăng huyết áp, chúng ta sẽ trải qua ba giai đoạn: Hạ huyết áp tạm thời, tăng huyết áp mạnh rồi cuối cùng là hạ huyết áp kéo dài.
  Giải thích cho tình trạng này, các bác sĩ cho biết rằng khi nicotin tiến vào cơ thể sẽ kích thích hạch phó giao cảm và trung tâm ức chế tim ở hành não nên làm tim đập chậm, dẫn đến tình trạng hạ huyết áp.
  Sau khoảng vài phút, tình trạng hút thuốc lá làm tăng huyết áp sẽ bắt đầu xảy ra khi nicotin kích thích trung tâm vận mạch và các cơ trơn, làm tim đập nhanh, tăng huyết áp, giãn đồng tử và tăng nhu động ruột. Đồng thời kích thích tuyến thượng thận, dẫn đến việc giải phóng adrenaline. Cơ chế này cũng kích thích giải phóng glucose làm tăng nhịp tim, hoạt động hô hấp và huyết áp. Điều này còn làm ức chế quá trình sản xuất insulin, từ đó làm tăng lượng đường trong máu.
  Tác động thuốc lá đến huyết áp - Huyện Kim Bôi, Hòa Bình - Dancing Juices
  Chúng ta đều biết hút thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tổn thương phổi, dễ dẫn đến bệnh liên quan đến phổi, gan. Bên cạnh đó hút thuốc lá làm tăng huyết áp, thay đổi nhịp tim, điều đó gây nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của chúng ta?
  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, so với người không sử dụng hoặc sử dụng một lượng rất ít thuốc lá, người hút thường xuyên có nguy cơ mắc chứng tăng huyết áp cao hơn gấp nhiều lần. Song song đó là những biến chứng nghiêm trọng liên quan đến phổi, gan và thận.
  Hút thuốc lá nhiều có nguy cơ gây ra nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ do huyết áp tăng bất thường. Cùng tìm hiểu những biến chứng nguy hiểm khi hút thuốc lá làm tăng huyết áp qua bài viết sau.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này