Tìm hiểu điểm đặc biệt của ngành đồ họa

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 10/5/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chắc hẳn bạn vẫn thường nghe nói đế học photoshop cơ bản , “Đồ họa đa phương tiện” , Multimedia , … Và hẳn bạn cũng thấy tứ phía xung quanh bạn đều là sản phẩm của “thiết kế đồ họa” , từ bảng hiệu , hộp đèn , bandroll , … thậm chí những hình vẽ trên áo các bạn hay tờ Echip bạn đang đọc… Vâng tất thảy đều là sản phẩm đồ họa. Bài viết sau giúp bạn có cái nhìn tổng thể về nghề đồ họa chương trình !  Trang vi.wikipedia.org đã có một định nghĩa đầy đủ như sau: đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp được tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các Sự tình truyền thông .

  Các thành viên của zda.vn thì định nghĩa ngắn gọn rằng:

  XEM THÊM: Học Adobe Illustrator

  - Đồ họa là sự phối hợp giữa nghệ thuật và thông cáo !

  - Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật chương trình , phối hợp hình ảnh chữ và ý tưởng MỘT CÁCH SÁNG TẠO để truyền đạt thông cáo công hiệu VÀ thích qua các hình thức xuất bản phẩm in ấn và điện tử....  1. NGƯỜI LÀM THIẾT KẾ đồ họa CẦN NHỮNG GÌ?

  - Hàng đầu đó là lòng yêu nghề , đam mê đồ họa . Cái này mình đặt lên hàng đầu , vì nếu không đam mê , không yêu thích công việc của bản thân thì sớm hay muộn cũng… chia tay với nghề mà thôi. Mình từng nghe Cùng học một trường dạy lập trình bảo rằng: “ Khi lướt web , gặp tài liệu bài viết nào về đồ họa , tớ cũng save lại hết. Nhưng thú thật là tớ ngồi coding hàng giờ cũng không mệt bằng ngồi thiết kế đồ họa 30 phút” . Như bạn thấy , thầy này đã đam mê , yêu lập trình hơn đồ họa cho nên thầy này luôn hứng khi lập trình và mệt mỏi khi làm đồ họa.

  - Tiếp theo đó là cần cù , chịu khó Học cách Photoshop đơn giản. Dù bạn cứ nói… “ đồ họa ơi , tớ yêu đồ họa lắm lắm!”. Nhưng mà dụng đến công việc đồ họa , hay học đồ họa được một chút , bạn lại nghĩ… “thôi , mai tiếp vậy. Mệt rồi!” thì thua à nha! Lời tâm tình của thầy dạy lập trình ở trên cũng đã minh chứng cho yếu tố này.

  - Ngoài ra , bạn cần có thêm khiếu thẩm mỹ , sự khéo tay , … Về khiếu thẩm mỹ , thật ra ai cũng có , chỉ là có ít hay có nhiều thôi. Minh chứng rõ ràng nhất là khi nhìn thấy một bông hoa bạn vẫn nhận định được nó là đẹp hay xấu , hoặc một tà áo dài tha thướt cũng làm bạn xao xuyến , …

  THAM KHẢO: Tải photoshop miễn phí cho máy tính

  - Sẽ là thiếu xót nếu không nhắc đến tính sáng tạo – một yếu tố quan trọng để Thành tựu trong nghề! Bạn có một kiểu mẫu thiết kế rất đẹp , được nhiều khách hàng hài lòng và tán dương. Lần đầu họ bảo: “Tuyệt lắm!” , nhưng lần hai gặp kiểu mẫu tương tự , họ sẽ bảo “Tốt , tốt!” , lần thứ ba có thể họ còn bền chí “ừa , tạm ổn!” , nhưng đến lần thứ tư , thứ năm , có thể họ sẽ… tìm người thiết kế khác.  2. Mần răng BIẾT MÌNH phù hợp VÀ CÓ NHỮNG TỐT CHẤT ĐỀ LÀM NGHỀ NÀY?

  - Hãy tìm bất kỳ một vật nào đó và hãy hình dong xem bạn có thể làm có trở thành Trội hơn đến mức nào . Bạn có thường đi xem triễn lãm không? Thường các gian hàng hay tặng bạn một cây viết để ghi thông cáo. Giữa một gian hàng tặng một cây viết bình thường và cũng cây viết tương tự , nhưng gian hàng khác đính thêm chiếc nơ thì bạn sẽ thích cây viết nào hơn? rõ ràng là bạn sẽ thích cây viết có chiếc nơ hơn đúng không? Người ta đã làm cây viết Trội hơn nhờ vào chiếc nơ , còn bạn thì sao? Hãy tư duy nào!

  - Hãy tìm một số tài liệu về đồ họa và đọc nó , xem xem nó có quyến rũ bạn không? Bạn có thể tìm được dồi dào tài liệu hay về đồ họa từ Internet.

  - Hãy dự khán một vài khóa học ngắn hạn về đồ họa để xem xem bạn có hứng và tích cực khi dự khán không? một vài khóa học nên dự khán như: xử lý ảnh kỹ thuật số với Photoshop , Thiết kế quảng cáo với CorelDraw , …

  - Tiếp đến khi đã có chút cơ bản về ngành này , bạn hãy tự tạo những bản thiết kế cho riêng mình , dự khán các công việc liên hệ đến đồ họa để tự thẩm tra xem mình Có sẵn khả năng làm việc và chịu sức ép công việc hay không?

  Nguồn: Vietpro Education

   

Chia sẻ trang này