Toàn quốc TOP 5 loại trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sattotbabauchelaferrforte, 28/7/21.

  1. sattotbabauchelaferrforte

    sattotbabauchelaferrforte Thành viên xây dựng 4rum

    Tham gia ngày:
    12/9/20
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Chế độ dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ luôn được các mẹ bầu quan tâm để mang lại những vi chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm, hoa quả tốt cho bà bầu sắp sinh được nhiều mẹ lựa chọn trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Hãy cùng khám khá ngay top 5 loại hoa quả tươi dinh dưỡng dành cho mẹ bầu mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe của mẹ và bé.

    Tại sao phụ nữ mang thai nên ăn hoa quả tươi trong giai đoạn cuối của thai kỳ?
    Trong hoa quả tươi có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi và sức khỏe mẹ bầu. Cụ thể:
    [​IMG]
    • Beta-carotene là tiền chất của vitamin A, góp phần giúp phát triển thị giác và các mô, tế bào của thai nhi
    • Axit folic là chất dinh dưỡng cần được bổ sung để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi
    • Vitamin C tăng cường sự miễn dịch và đẩy nhanh quá trình hấp thụ sắt của cơ thể
    • Chất xơ thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ bị táo bón
    • Cùng nhiều loại vitamin đa dạng có trong các loại quả khác nhau
    Không chỉ cần thiết trong những giai đoạn đầu của quá trình mang thai, bà bầu sắp sinh cũng cần bổ sung hoa quả tươi để giữ tinh thần thoải mái, thư giãn những ngày cuối của thai kỳ. Một số loại quả được khuyến khích ăn khi mẹ gần sinh vì những tác dụng hỗ trợ giảm đau, chuột rút, phù nề, giảm tình trạng tiêu chảy…

    >>Xem thêm: canxi cho bà bầu

    Các loại trái cây tốt cho bà bầu sắp sinh
    Các chuyên gia khuyến cáo vào những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần ăn nhiều các loại rau xanh và trái cây tươi để hạn chế xảy ra tình trạng táo bón. Những loại hoa quả tốt cho bà bầu sắp sinh được khuyên nên dùng gồm có:

    Quả mơ – Loại hoa quả giàu sắt
    Mặc dù quả mơ có vị chua và được khuyên không nên sử dụng trong những tháng đầu giai đoạn mang thai, nhưng đến khi gần sinh, mẹ bầu rất nên ăn loại quả này. Mơ là loại quả chứa hàm lượng sắt cao, giúp tăng cường quá trình tái tạo máu và là nguồn bổ sung magie, photpho và canxi cho bà bầu. Ngoài ra, lượng vitamin C dồi dào trong quả mơ còn giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ sắt, chống mất máu khi sinh.
    [​IMG]
    Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp quả mơ tươi hay dùng nước mơ, ô mai mơ.. đều là món ngon chua ngọt hấp dẫn nên dùng. Ăn mơ cung cấp lượng chất xơ để giảm tình trạng táo bón trong thai kỳ rất hữu hiệu.

    Quả bơ – Nguồn cung cấp chất béo và hỗ trợ tiêu hóa

    Thành phần trong trái bơ chứa lượng chất béo cao, đặc biệt axit béo omega 3 có tác dụng giúp thai nhi lên cân với chỉ số tốt mà còn đóng vai trò trong việc hoàn thiện các chức năng của não bộ và phòng tránh khuyết tật ống thần kinh của trẻ.

    Trong danh sách hoa quả tốt cho bà bầu sắp sinh không thể bỏ qua trái bơ. Nguồn chất béo lành mạnh dồi dào từ quả bơ đảm bảo bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu các dinh dưỡng khác tốt hơn. Kali có trong quả bơ rất hữu hiệu trong việc giảm các cơn đau nhức, chuột rút ở giai đoạn sắp sinh của mẹ.

    Dưa hấu – Bổ sung đủ nước và chất xơ cho cơ thể

    Trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu thường gặp những vấn đề về sức khỏe phổ biến như ợ nóng, chuột rút, sưng nề chân tay… khi trọng lượng em bé đã lớn hơn và bắt đầu thúc xuống dưới. Loại trái cây tốt cho mẹ bầu và rất dễ tìm mua chính là dưa hấu.

    Thành phần của dưa hấu chiếm tới 91% là nước, và 7.6% còn lại là carbs. Trong trái dưa có rất ít calo và hầu như không chứa chất béo. Mẹ bầu sắp sinh ăn dưa hấu giúp điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu hiệu quả, vì dưa hấu có tác dụng làm dịu hệ tiêu hóa. Lượng nước trong dưa hấu cùng chất xơ giúp cải thiện nhanh tình trạng táo bón ở bà bầu tháng cuối. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn dưa vào buổi tối hoặc đang bị đau bụng, tiêu chảy để tránh tình trạng nặng hơn.

    Chuối chín

    Chuối chín là hoa quả thân thiện với mẹ bầu trong cả quá trình mang thai cho đến khi sinh nở. Đây là loại quả rất dinh dưỡng, mang đến một lượng vitamin và khoáng chất cực kỳ dồi dào như bổ sung axit folic, vitamin C, vitamin B6, kali, mangan, magie, chất béo, chất xơ…

    Trong 3 tháng đầu tiên, ăn chuối sẽ giảm nhanh tình trạng khó chịu do ốm nghén của mẹ bầu, còn đối với thai phụ sắp sinh thì chuối lại bổ sung một lượng sắt lớn, giúp sản xuất hemoglobin vận chuyển oxy trong máu đi nuôi các tế bào, đồng thời chuối cũng giúp cải thiện nhanh tình trạng chuột rút, phù nề hữu hiệu.

    Dâu tây

    Ngoài những loại quả trên thì mẹ bầu cũng nên ăn nhiều dâu tây. Ở giai đoạn này, thai nhi cần bổ sung nhiều omega 3 và các loại axit béo để não bộ hoạt động hiệu quả hơn, và dâu tây thì rất giàu dưỡng chất này.

    Trong mùa hè oi bức này, mẹ có thể chế biến dâu tây thành nhiều món ngon hấp dẫn như sinh tố dâu tây, salad dâu tây hoặc ăn dâu tươi, vừa thỏa mãn vị giác, vừa tăng cường miễn dịch cơ thể cho bé yêu khỏe mạnh.

    Bên cạnh việc ăn loại trái cây thì mẹ còn phải bổ sung thêm các vi chất cho cơ thể đầy đủ cho đến khi chuyển dạ để đảm bảo nhu cầu về canxi, sắt, DHA cho bà bầu. Bổ sung đầy đủ những vi chất trên giúp mẹ sau sinh nhanh chóng khỏe lại nhanh hơn và hạn chế các vấn đề hậu sản. Chúc mẹ bầu có sức khỏe tốt để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng vượt cạn thành công!
     
     

Chia sẻ trang này