Toàn quốc Vẻ đẹp và giá trị của Tượng Di Lặc trong phong thủy

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại thất' bắt đầu bởi dinhhuy3050, 23/6/22 lúc 20:44.

 1. dinhhuy3050

  dinhhuy3050 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  Thứ năm
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Di Lặc hay còn với tên gọi là “Phật Cười”. Ngài là tượng trưng của niềm vui, sự hoan hỉ, sự giàu có, sung túc và từ bi hỷ xả, công đức vô lượng.

  Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của Vị Bồ Tát này là biến những muộn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta quan niệm rằng nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và những nơi ngài đi qua đều gieo rắc hạnh phúc.

  Di lặc ngũ phúc là bức tượng với năm đứa trẻ vui chơi đùa nghịch xung quanh phật Di Lặc, mỗi đứa trẻ tượng trưng cho “Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh”. Phúc là biểu tượng của an nhàn, hạnh phúc; Lộc tượng trưng cho tiền tài, phát lộc; Thọ là sự trường thọ; Khang là biểu tượng của sức khỏe, an khang; Ninh là cuộc sống an lành, không tai nguy.

  Bởi lẽ đó, tượng Di Lặc Ngũ Phúc là bức tượng được nhiều người tìm mua bởi hàm chứa vô van ý nghĩa cho sự may mắn, an lành, trường tho, an khang, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trưng tượng Di Lặc trong nhà giúp cho tâm thái lúc nào cũng bình yên thư thả.
   

  Các file đính kèm:

  • 2.jpg
   2.jpg
   Kích thước:
   15.9 KB
   Đọc:
   0
   

Chia sẻ trang này