Vì sao lại khan hiếm lập trình viên trên toàn thế giới

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi sonvu, 30/6/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]
  Tình trạng thiếu hụt lập trình viên giỏi đang là vấn đề toàn cầu.
  Sự thiếu số lượng so với yêu cầu những tài năng phát triển ứng dụng không phải là một vấn đề chỉ giới hạn trong các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Việc tìm kiếm các lập trình viên , đặc biệt là các ông trí IT trong lãnh vực y tế ngày một tăng , là một thách thức cả thế giới , đó là báo cáo mà các diễn giả đưa ra trong một cuộc hội thảo về phát triển nguồn sức người CNTT trong lãnh vực y tế vừa diễn ra.

  Đọc thêm: Khóa tu hoc lap trinh web tại trung tâm Vietpro hỗ trợ các bạn cải thiện khả năng lập trình, trả lời câu hỏi học lập trình web để làm gì. Với cả khóa học Photoshop cơ bản và học adobe illustrator trợ giúp các bạn trong quá trình thiết kế web.

  "Việc thiếu hụt các nhà phát triển ứng dụng không chỉ trong lãnh vực y tế. Nó làm thương tổn đến tuốt nền kinh tế cả thế giới , " Mary Cleary , Phó giám đốc điều hành của Hiệp hội máy tính Ireland , tại hội nghị EU-U.S. Marketplace and Conference diễn ra ở Boston , Hoa Kỳ.

  Công nghệ có xác xuất giúp ích xã hội cho việc chăm sóc sức khỏe , nhưng có một sự thiếu hụt các nhà phát triển ứng dụng trên toàn thế giới , những người có xác xuất tạo ra các ứng dụng cần thiết , Colin Reid , giám đốc điều hành của TotalMobile , một công ti phát triển ứng dụng di động cho biết. Service y tế quốc gia của Vương quốc Anh sử dụng ứng dụng của TotalMobile và công ti này xem chăm sóc sức khỏe là một trong những thị trường lớn nhất của họ.

  "Điều này là rất quan yếu và không chỉ là vấn đề của bộ phận vấn đề nhân sự. Nó thực sự là một vấn đề kinh doanh" , Reid cho biết , ông nói thêm rằng ngành công nghiệp công nghệ thiếu cần lao nữ và nên cải thiện bằng cách cố gắng tiếp cận tới lớp trẻ kém gặp dịp tốt , những người có xác xuất quan hoài đến một sự nghiệp trong lãnh vực phát triển phần mềm.

  Để làm tăng sự quan hoài của mọi người trong nghề nghiệp lập trình , công ti TotalMobile đã tài trợ cho ứng dụng Women Who Code , một tổ chức phi lợi nhuận cả thế giới đang cố gắng tăng thêm số lượng phụ nữ trong lãnh vực CNTT , và CoderDojo , một câu lạc bộ lập trình dành cho trẻ nít và thanh thiếu niên , cũng như các cuộc thi hackathon khác.

  "Để cho trẻ nít tham gia học lập trình là điều đặc biệt quan yếu và chính phủ có xác xuất đóng một vai trò trong việc phát triển mối quan hoài này , " một chuyên gia phát biểu tại hội nghị.

  Reid cũng lưu ý là trẻ nít thích học các lớp liên tưởng đến công nghệ trong trường học , nhưng chẳng thể hiện sự nồng nhiệt na ná khi học lập trình. Việc thu hút trẻ nít đến với lập trình khi chúng lớn lên là một thách thức vì chúng có xu hướng tránh các vấn đề khó khi không hiểu về nó , ông nói. Chính phủ các nước có xác xuất giúp khắc phục điều này bằng cách bổ sung các khóa học lập trình ép ở trong các ứng dụng giáo dục quốc gia.

  "Cái mà tụi trẻ có chính là việc có dũng khí hãi. Chúng không được sinh ra với khả năng lập trình. Vì vậy chúng cần phải được học về công nghệ , " Cleary nói.

  Ở tiểu bang Massachusetts , Hoa Kỳ , các trường quốc lập đều giới thiệu ứng dụng giảng dạy khoa học và công nghệ từ lớp 4 và đặc biệt cố gắng thu hút sự quan hoài của các học trò nữ , Therese Murray , thượng nghị sĩ của bang cho biết.

  "Bắt đầu giảng dạy lập trình từ các trường tiểu học và trung học thực sự là câu phản hồi , " Marwan Abdulaziz , giám đốc điều hành của TECOM Investments’ Science Cluster , một công ti hoạt động kinh dinh ở Dubai trong lãnh vực năng lượng thay thế cho biết.

  Việc giữ chân công chức là một thách thức ở Dubai vì nhiều cần lao đang làm việc tại Các tiểu vương quốc A rập hợp nhất ( United Arab Emirates ) là người nước ngoài , và họ không có gì lạ hoặc đặc biệt kế hoạch trở về quê hương sau 5 đến 10 năm làm việc ở đây , ông nói. Để đối phó với vấn đề này , United Arab Emirates đang tìm cách phát triển lực lượng cần lao công nghệ cao từ dân bản địa của họ.

  Nhưng việc tăng cường giáo dục về khoa học và công nghệ có xác xuất không giải quyết được những thách thức về tuyển dụng trong ngành công nghệ cao , nếu các ứng dụng giảng dạy không liên tưởng đến các vấn đề mà doanh nghiệp đang phải đối diện , một người trong hội đồng cho biết.

  Vua một nước Abdulaziz cũng tham gia vào ủy ban lên kế hoạch và giáo trình cho các trường đại học ở United Arab Emirates vì họ chưa có sự hiệp tác với các doanh nghiệp và "đang là một cụm các trường đại học chỉ thảo luận với nhau."

  "Và chúng ta muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp có xác xuất xuất phát làm việc ngay trong các công ti này , " ông nói , ủy ban bây giờ đã bổ sung thêm nhiều góc cạnh về kinh doanh.

  United Arab Emirates không phải là chính phủ độc nhất vô nhị kết hợp tiếng nói của doanh nghiệp vào kế hoạch tạo bài giảng và giáo trình tại các trường đại học.

  Các lớp học trong các trường cao đẳng cộng đồng ở bang Massachusetts cũng được "thiết kế" để đáp được request của các doanh nghiệp CNTT trong bang , Murray nói. Bang này cũng đang tìm cách đưa vào giảng dạy những kỹ năng mà các doanh nghiệp sẽ cần trong vòng 5 đến 10 năm tới , bà nói.

  Tại Ireland , tổ chức Cleary đang có kế hoạch tạo ra một cơ sở dữ liệu cho phép các công ti có xác xuất đánh giá đẹp hơn về công nghệ và vấn đề nhân sự IT trong lãnh vực y tế theo tình trạng của họ.

  "Chúng tôi đang cố gắng để vạch ra đâu là các kỹ năng IT liên tưởng đến lãnh vực y tế , " bà nói.
   

Chia sẻ trang này