Toàn quốc Ý nghĩa của nến Inside Bar

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi tainguyen03, 5/10/22.

 1. tainguyen03

  tainguyen03 Thành viên năng động

  Tham gia ngày:
  24/10/21
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Inside Bar được coi là mô hình nến Nhật phức tạp và khó sử dụng nhất, vì có rất nhiều biến thể khác nhau. Mô hình nến này vừa cung cấp tín hiệu đảo chiều, vừa cung cấp tín hiệu tiếp diễn xu hướng. Để hiểu rõ nến inside Bar là gì? Đặc điểm nhận dạng, ý nghĩa và cách thức giao dịch với mô hình nến Inside Bar như thế nào?
  Inside Bar là gì?
  Trong tiếng Anh “Inside” nghĩa là nằm trong, nên đây là mẫu mô hình hai nến, được cấu tạo theo dạng “nến nằm trong nến”, với 1 nến to thân dài ôm trọn vẹn cây nến còn lại, giống như kiểu mẹ bồng con vậy.

  [​IMG]

  Đặc điểm của nến Inside Bar
  Để giao dịch với nến Inside Bar việc trước nhất đó là trader cần nhận diện Inside Bar để phân biệt với các mẫu hình khác. Dưới đây là các đặc điểm căn bản của nến Inside Bar mà trader cần nắm được:

  • Cây nến đầu tiên được gọi là Mother Bar (cây nến mẹ), có đặc điểm là thân dài, lớn. Màu sắc nến không quan trọng.

  • Cây nến tiếp theo gọi là nến Inside Bar (nến con), có đặc điểm là thân nhỏ nằm gọn trong cây nến mẹ đằng trước. Cây nến này cũng có màu xanh hay đỏ, không quan trọng màu sắc.

  • Số lượng nến: Nến Inside Bar tiêu chuẩn sẽ có hai nến nhưng trong thực tại có khá nhiều biến thể. Nến con có thể khá nhiều nến và có cấu tạo nằm gọn trong thân của cây nến trước.

  • Vị trí xuất hiện: Có thể xuất hiện tại mọi vị trí và tùy thuộc vào vị trí xuất hiện mà cung cấp những tín hiệu khác nhau.
  Ý nghĩa của nến Inside Bar
  Inside Bar được khá nhiều nhà đầu tư ưa chuộng độc nhất là những price action. Nguyên nhân không gì khác đó là mẫu hình này mang khá nhiều ý nghĩa sáng tạo.

  • Mẫu hình nến Inside Bar cho thấy hành động giá đang có dấu hiệu đi vào vùng tích lũy hoặc ở công đoạn chưa quyết định. Tức là người sử dụng, người bán đã bắt đầu giảm nhiệt.

  • Dựa vào mẫu hình nến Inside Bar trade có thể ra quyết định đóng lệnh để chờ hành động mức giá tiếp theo. bằng vì, thời điểm này cả bên mua và bên bán đang chừng chừ.

  • Nến Inside Bar cũng cung cấp tín hiệu về xu hướng. Tuy là vậy nhưng, để chắc hẳn về xu hướng thì cần phải có sự công nhận từ các dụng cụ, chỉ báo khác.

  • Tâm lý thị trường đằng sau nến Inside Bar về cơ bản là cho thấy sự do dự giữa 2 phe. Nếu càng khá nhiều cây nến xuất hiện phía sau thì sự chừng chừ vẫn đang tiếp diễn. Cần 1 tín hiệu nào đó từ thị trường thì sự lưỡng lự ấy mới bị phá đổ vỡ.
  [​IMG]

  Phương pháp giao dịch với mô hình nến Inside Bar
  Inside bar là mẫu hình “2 mang” vừa cung cấp tín hiệu tiếp diễn xu hướng, vừa cung cấp tín hiệu đảo chiều. bởi vậy, tuỳ thuộc vào tín hiệu cung cấp mà trader sẽ đưa ra quyết định giao dịch thích hợp. các bước giao dịch với từng trường hợp như sau:

  Inside Bar tiếp diễn xu hướng
  • Bước 1: Xác định xu hướng
  Trước hết trader cần xác định xem xu hướng chính đang diễn ra trên thị trường là Uptrend hay Downtrend và xu hướng này có mạnh hoặc không hoặc đã có dấu hiệu suy yếu.

  • Bước 2: Xác định nến Inside Bar
  Quan sát biểu đồ giá cả xem nến Inside Bar xuất hiện tại vị trí nào và thuộc loại nến tiêu chuẩn hoặc biến thể nào. Nếu như đây là mô hình cụm đa nến, nến lồng nhau thì tín hiệu tiếp diễn xu hướng càng mạnh.

  • Bước 3: Liên kết những chỉ báo
  Tín hiệu mà Inside bar cung cấp thường xuyên không mạnh mẽ. Chúng ta sẽ khó biết được giá tiền sẽ tiếp diễn thực sự không. Cho nên lúc giao dịch với nến Inside bar thì việc kết hợp với công cụ phân tích kỹ thuật forex khác là khá cần thiết. Trader có thể liên kết thêm tín hiệu từ các chỉ báo MACD, RSI, PSAR để chắc hẳn xu hướng sắp diễn ra.

  • Bước 4: Vào lệnh
  Vào lệnh Buy với xu hướng tăng và Sell với xu hướng giảm.

  • Điểm đặt lệnh: Vào lệnh ngay lúc nến inside bar vừa hoàn thành hoặc có sự công nhận của cây nến tiếp theo.

  • Cắt lỗ: Đối với lệnh Buy sẽ đặt cách điểm rất thấp nhất của nến mẹ một vài pip. Lệnh Sell đặt cách điểm cao nhất của nến mẹ vài pip.

  • Chốt lời: Theo tỷ lệ R: R là 1: 2, 1: 3 hoặc tại các mốc từ 61,8%-168% theo phương tiện Fibonacci Extension.
  Inside Bar báo hiệu đảo chiều
  • Bước 1: Đánh giá xu hướng hiện ở đã có dấu hiệu suy yếu. Tuyệt đối không giao dịch đảo chiều lúc xu hướng hiện tại vẫn đang mạnh mẽ, bằng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  • Bước 2: Xác định vị trí xuất hiện của nến Inside bar. Nếu như mô hình này xuất hiện ở các vùng hỗ trợ, kháng cự quan trọng thì tín hiệu càng mạnh mẽ. Ngoài ra, trader nên liên kết thêm những dụng cụ khác để chắc chắn sự đảo chiều.

  • Bước 3: Vào lệnh
  – Điểm vào lệnh: Vào lệnh tại mức giá đóng cửa của cây nến con

  – Điểm cắt lỗ: tại đáy gần nhất với lệnh Sell và đỉnh gần nhất với lệnh Buy

  – Chốt lời: Tương tự như với giao dịch thuận xu hướng ở trên

  Một số lưu ý về nến Inside Bar
  Inside Bar hoạt động hiệu quả nhất tại khung ngày, từ khung ngày bạn có thể đối chiếu xuống những khung rất thấp hơn như H4 và H1, để xem xét những nến bên trong, quan sát giá đang chạy theo hướng nào, và lúc nào sẽ phá đổ vỡ tam giác.

  Inside Bar không chỉ là mẫu mô hình hai nến mà có thể là 3 hoặc 4 nến, thời gian tích lũy càng lâu thì giá thành trị sẽ càng cao.

  Tất cả các thanh bên trong nên nằm trong thanh Mother Bar, càng ngắn, càng bé càng rất tốt. sáng tạo nếu các thanh con giảm dần về độ dài, các thanh sau càng ngày càng ngắn hơn các thanh trước thì sẽ càng giúp mô hình Inside Bar trở nên hiệu quả hơn.

  Để tăng tính hiệu quả cho mô hình nến Inside Bar, thị trường nên đang trong một xu hướng rõ ràng, không phải theo lối đi ngang hay sideway.

  [​IMG]

  Trên đây là các chia sẻ về mẫu hình nến Inside Bar từ đặc điểm nhận dạng, các biến thể cho đến cách giao dịch. Mong rằng qua bài viết này, trader có thể nhận diện chuẩn xác mô hình, đồng thời xác định khi nào nên giao dịch tiếp diễn hay đảo chiều.
   

Chia sẻ trang này