Tổng hợp các thuật ngữ SEO cơ bản hiện nay Phần – 2

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính - Website' bắt đầu bởi tranminh1, 13/1/16.

 1. tranminh1

  tranminh1 Thành viên

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đề tiếp theo phần một của bài viết tổng hợp các thuật ngữ SEO cơ bản hiện nay, trong bài viết này mình xin chia sẻ tiếp những thuật ngữ thường dùng còn lại. Để biết thêm chi tiết và tiết kiệm thời gian cho các bạn chỉ muốn tìm hiểu thuật ngữ cần tham khảo thì mình có 1 list thống kê ở trên. Hãy click và mục bạn quan tâm nhé. Đây cũng là những tài liệu trong khóa học SEO mới nhất hiện nay.

  Mục lục nội dung bài viết

  • 1 Thuật ngữ Meta Description
  • 2 Thuật ngữ Meta Title
  • 3 Thuật ngữ Meta Tags
  • 4 Thuật ngữ Nofollow
  • 5 Thuật ngữ Link rot
  • 6 Thuật ngữ Pagerank
  • 7 Thuật ngữ Pageviews
  • 8 Thuật ngữ Post
  • 9 Thuật ngữ Ranhking Factor
  • 10 Thuật ngữ Redirect
  • 11 Thuật ngữ RSS
  • 12 Thuật ngữ Sitemap
  • 13 Thuật ngữ SERP
  • 14 Thuật ngữ Social Media/Marketing
  • 15 Thuật ngữ Tag
  • 16 Thuật ngữ Traffic Rank
  • 17 Thuật ngữ CMS, PLATFORM
  • 18 Kết luận

  Thuật ngữ Meta Description
  Meta Description là một đoạn văn bản mô tả sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google, đây là một đoạn văn bản mô tả bao gồm dưới 160 ký tự, để tóm tắt nhất phần nội dung của một trang sao cho kích thích người dùng click vào website của bạn.

  Thuật ngữ Meta Title
  Meta Title chính là thẻ tiêu đề, tiêu đề là dòng text hiển thị đầu tiên của trang web và được in đậm trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

  Để làm tốt thẻ tiêu đề này cần chú ý cho từ khóa nằm trong thẻ này, và không nên dài quá 70 ký tự nếu bạn không muốn bị cắt ngắn đi trên các công cụ tìm kiếm

  Thuật ngữ Meta Tags
  Thuật ngữ Meta Tags là bao gồm các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và thẻ từ khóa. Tên gọi tổng hợp của ba thẻ này gộp lại với nhau gọi là các thẻ meta (meta tag).

  Các thẻ meta tags cung cấp thông tin về một trang web, giúp cho các công cụ tìm kiếm phân loại chúng một cách chính xác.

  Thuật ngữ Nofollow
  Nofollow là thuật ngữ nhằm ám chỉ các liên kết mang thuộc tính Nofollow, nếu bạn có những liên kết dạng này trỏ về website thì sẽ chỉ có tác dụng kiếm traffic. Bởi những liên kết Nofollow ngăn không cho bọ tìm kiếm của Google theo đó về website của bạn

  Tuy nhiên đây vẫn là liên kết quan trọng khi SEO Offpage, nếu các bạn có quá nhiều liên kết Dofollow mà không có link thuộc tính Nofollow, các bạn sẽ bị Google soi vì mang các liên kết không tự nhiên

  Thuật ngữ Link rot
  Thuật ngữ Link rot dùng để ám chỉ những liên kết bị hỏng, nếu có những liên kết hỏng tăng theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.

  Thuật ngữ Pagerank
  Thuật ngữ Pagerank nhằm ám chỉ sự tín nghiệm của các công cụ tìm kiếm đối với một website, vào những năm đầu phát triển SEO PR là một chỉ số rất được coi trọng và ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của một website

  Tuy nhiên từ năm 2013 trờ lại đây thì chỉ số Pagerank không còn được Google sử dụng để đánh giá chất lượng trang web nữa.

  Thuật ngữ Pageviews
  Pageviews là số trang, trang web được mở, chỉ số này tác động đến thu nhập của publisher khi tham gia vào các mạng quảng cáo. Chỉ số Pageviews càng cao càng mang lại nhiều Impression và Click nhằm giúp tăng thu nhập. Tỉ lệ Pageviews của website còn thể hiện độ lớn của website đó.

  Thuật ngữ Post
  Thuật ngữ Post ám chỉ công việc đăng một bài viết mới. Post là một định nghĩa trong WordPress chỉ chức năng “Post” của nó, đây là một trong 5 post type mặc định của WordPress. Tính năng này sẽ giúp người dùng nhập nội dung vào và đăng lên website để nó hiển thị ra như các bài viết, blog, tin tức,…

  Thuật ngữ Ranhking Factor
  Ranking Factor là gì? Ranking Factor là những yếu tố để các công cụ tìm kiếm xếp hạng một trang nào đó, chẳng hạn như số lượng các liên kết (backlink), hoặc các nội dung, các thẻ meta tags trên trang đó..

  Thuật ngữ Redirect
  Redirect là thuật ngữ được sử dụng để xác định một địa chỉ URL thay thế và để chuyển hướng người sử dụng (hoặc công cụ tìm kiếm) đến một địa chỉ khác.

  Trong SEO có 2 loại redirect là 301 và 302. Tương tự với redirect 301 ở trên cùng, nhưng redirect 302 có nghĩa là chuyển hướng tạm thời.

  Thuật ngữ RSS
  RSS là chữ viết tắt của cụm từ Really Simple Syndication, đôi khi còn gọi là Rich Site Summary . Đây là một định dạng nội dung được cung cấp trên môi trường website như trang tin tức, hoặc blog với định dạng XML.

  Thuật ngữ Sitemap
  Thuật ngữ Sitemap được hiểu là sơ đồ của website, là file hay trang liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Sitemap rất hữu hiệu cho các bot của các Search Engine lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục và có lợi cho SEO.

  Thuật ngữ SERP
  Thuật ngữ SERP là viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page dùng để chỉ những trang website kết quả được các bộ máy tìm kiếm hiển thị, trả về khi người dùng thực hiện một truy vấn tìm kiếm tới các bộ máy tìm kiếm này.

  Thuật ngữ Social Media/Marketing
  Social Media hay Social Marketing là hình thức marketing thông qua các mạng xã hội, ứng dụng mạng xã hội vào việc làm marketing. Thuật ngữ này cũng không được nhắc đến khi SEO mấy

  Thuật ngữ Tag
  Thuật ngữ Tag nhằm ám chỉ những từ khóa bạn dùng tựa như nhãn tên, mô tả hoặc tập hợp các bài blog. Thêm tag vào bài viết giúp cho người dùng dễ dàng tìm được bài viết họ quan tâm thông qua từ khóa chính.

  Điều đó mang lại sự tương tác cao giữa thông tin và người đọc và giúp họ có thể chọn lựa thông tin trước khi đọc. Hơn thế nữa, tag giúp diễn đàn, blog, website có hạng cao trên google thông qua những từ khóa nhất định.

  Thuật ngữ Traffic Rank
  Traffic Rank đôi khi là Traffic Ranking có thể hiểu là một chỉ số đánh giá thứ hạng website của bạn dựa trên lưu lượng, số lượng người ghé thăm trang Web… so với tất cả các trang web khác trên internet. Bạn có thể kiểm tra thứ hạng của bạn thông qua Alexa.

  Thuật ngữ CMS, PLATFORM
  CMS là thuật ngữ ám chỉ sự viết tắt của hệ thống quản lý nội dung. Nó là một chương trình phần mềm cho phép bạn thêm nội dung vào một trang web dễ dàng hơn.

  Kết luận
  Đây chủ yếu là những thuật ngữ SEO cở bản và thường dùng hay gặp khi các bạn làm SEO, tuy chưa thống kê đầy đủ hết toàn bộ thuật ngữ trong SEO nhưng theo mình thì những thuật ngữ còn lại cũng ít dùng và không quan trọng là mấy.

  Thông qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về thuật ngữ dùng để mô tả về hành động, diễn tả về công việc bạn đang làm hay thông tin về các bộ máy tìm kiếm giúp các bạn hiểu để học và làm SEO tốt hơn.
  Nguồn: http://hocseonhanh.com/tong-hop-cac-thuat-ngu-seo-co-ban-hien-nay-phan-2/
   

Chia sẻ trang này