1 Thông tin trên được tiết lộ một tuần sau khi trang web Defense

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi bep36hn, 16/2/16.

 1. bep36hn

  bep36hn Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  15/2/16
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  "Chúng tôi ra quyết định cho A-10 nghỉ hưu từ trước khi có IS. Thời điểm đó, chúng tôi không tham chiến ở Iraq và cũng đang rút khỏi Afghanistan. Chúng tôi cũng chưa thấy sự trỗi dậy sức mạnh của Nga", tướng Goldfein nói.

  One dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc cho biết việc để A-10 "nghỉ hưu" không nằm trong dự thảo ngân sách Lầu Năm Góc sẽ đệ trình quốc hội Mỹ trong tháng tới.

  Ban đầu Lầu Năm Góc muốn dùng tiền và phi hành đoàn dành cho A-10 để sử dụng cho các nhiệm vụ của F-35. Nhưng khác với mẫu chiến đấu cơ đa nhiệm hiện đại, A-10 là mẫu máy bay duy nhất của không quân Mỹ được thiết kế dành riêng cho nhiệm vụ yểm trợ cận chiến - nhu cầu ngày càng cấp thiết trong cuộc chiến chống IS.

  Có khả năng bay lượn vòng phía trên mục tiêu trong thời gian dài, mẫu máy bay có biệt danh "lợn lòi" này có khả năng cơ động đặc biệt cao khi bay với tốc độ chậm và độ cao thấp. Do vậy, khi lực lượng mặt đất gặp khó khăn nhưng lại ở quá gần đối phương khiến các chiến đấu cơ khó có thể ném bom mà đảm bảo an toàn cho đồng đội, thì các phi công A-10 có thể bay lượn quanh những sườn đồi suốt ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết và tấn công chính xác mục tiêu. A-10 được trang bị pháo Gatling 7 nòng 30mm, có khả năng nã 3900 viên đạn mỗi phút.

  Vai trò của A-10 trong cuộc chiến chống IS được nêu bật trong Chiến dịch Sóng Thủy triều II (Operation Tidal Wave II) hồi tháng 11, khi những chiếc A-10 cùng các chiến đấu cơ AC-130 phá hủy 116 xe chở dầu của IS.

  Thượng nghị sĩ John McCain, chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, ủng hộ việc không khai tử A-10. "Tôi hoan nghênh thông tin rằng không quân quyết định giữ máy bay A-10 trong năm tài khóa 2017, để đảm bảo rằng binh sĩ của chúng ta có được sự hỗ trợ trên không thiết yếu cho các nhiệm vụ trên toàn thế giới. Hiện nay, đội bay A-10 giữ vai trò không thể thiếu trong cuộc chiến chống IS tại Iraq", ông McCain nói.

  "Với tình hình bất ổn và hỗn loạn ngày một tăng khắp toàn cầu, chúng ta không thể cho nghỉ hưu sớm vũ khí yểm trợ cận chiến hiệu quả nhất, khi chưa có sự thay thế phù hợp", thượng nghị sĩ nói thêm.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai