PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU - Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói - Khuôn bánh trung thu. - Bơ: 1 quả - Nước cốt dừa - Sữa đặc PHẦN 2: cách làm bánh trung thu Hòa đều thạch rau câu con cá dẻo với 1,5l nước, để thạch nở khoảng 30 phút. Chia thạch làm 2 phần. Một phần đặt lên bếp, cho thêm 1 chút đường, khi sôi thì hòa đều với nước cốt dừa. Nước sôi lại thì tắt bếp. Đổ thạch cốt dừa vào khuôn, để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh, thạch cốt dừa được thì dùng miệng cốc xoáy hình tròn làm nhân bên trong. Bơ gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm 1 chút sữa đặc rồi xay nhuyễn. Bỏ phần thạch còn lại đun sôi rồi cho phần bơ đã xay nhuyễn vào nồi khuấy đều, khi thạch sôi lại thì tắt bếp. Cho 1/2 thạch bơ vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì đặt phần nhân cốt dừa vào giữa rồi đổ lớp thạch thứ 2 lên kín khuôn. Đợi đến khi thạch nguội thì bỏ vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng, và sau đó bỏ ra khỏi khuôn rồi đổ ra đĩa, thái miếng và mọi người có thể quây quần thưởng thức bánh.