Đồng Nai Bí quyết làm bánh trung thu thạch rau câu

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi trangtrang91, 2/10/17.

  1. trangtrang91

    trangtrang91 Thành viên

    Tham gia ngày:
    2/10/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    PHẦN 1: NGUYÊN LIỆU

    - Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
    - Khuôn bánh trung thu.
    - Bơ: 1 quả
    - Nước cốt dừa
    - Sữa đặc
    [​IMG]

    PHẦN 2: cách làm bánh trung thu

    Hòa đều thạch rau câu con cá dẻo với 1,5l nước, để thạch nở khoảng 30 phút. Chia thạch làm 2 phần. Một phần đặt lên bếp, cho thêm 1 chút đường, khi sôi thì hòa đều với nước cốt dừa. Nước sôi lại thì tắt bếp.
    Đổ thạch cốt dừa vào khuôn, để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh, thạch cốt dừa được thì dùng miệng cốc xoáy hình tròn làm nhân bên trong.
    Bơ gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm 1 chút sữa đặc rồi xay nhuyễn. Bỏ phần thạch còn lại đun sôi rồi cho phần bơ đã xay nhuyễn vào nồi khuấy đều, khi thạch sôi lại thì tắt bếp. Cho 1/2 thạch bơ vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì đặt phần nhân cốt dừa vào giữa rồi đổ lớp thạch thứ 2 lên kín khuôn.
    Đợi đến khi thạch nguội thì bỏ vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng, và sau đó bỏ ra khỏi khuôn rồi đổ ra đĩa, thái miếng và mọi người có thể quây quần thưởng thức bánh.
     

Chia sẻ trang này