Theo Tây y, ngô chứa hàm lượng kali cao, có tác dụng tăng bài tiết mật, giảm bililubin trong máu. Nhiều tài liệu còn cho thấy ngô có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, sinh dục; chống ôxy hóa, lão hóa, ung thư… . Theo Đông y, hầu hết các bộ phận của cây ngô đều có lợi cho sức khỏe nếu con người biết sử dụng với những công dụng như lợi thủy, tiêu thũng, trừ thấp, góp phần trừ một số bệnh như bướu cổ, sốt rét… Sau đây là những món ăn được chế biến từ "thần dược" này. >>>>> Thương hiệu Imexpharm 1. Ngô luộc: Ngô bánh tẻ hạt chưa cứng luộc ăn hạt, uống nước. Ngô luộc và nước luộc ngô có lợi cho người bị các bệnh gan thận có phù, sỏi, vàng da. Khi luộc cho thêm ít muối, ngô sẽ ngọt và được hấp thu vào thận nhiều hơn. 2. Ngô hầm: Dùng ngô non hầm với các thực phẩm động vật như gà, chim, ba ba..., nếu nấu với nước cơm rượu thì càng tốt. Ăn xong, uống trà nóng với gừng. Món ăn bổ dưỡng này dành cho người gầy yếu, người cao tuổi, giúp sản phụ có nhiều sữa, chữa đau lưng, mỏi gối ở người già. 3. Nước ngô rang: Sách cổ gọi "túc mễ trà", có tác dụng tráng thận, kiện thận, tăng cường sinh dục. 4. Cháo ngô non cà rốt: Ngô non 100 g, cà rốt 3 củ vừa. Nấu ngô sôi trước một tiếng rồi mới cho cà rốt vào, ninh nhừ. Dùng ngày hai lần cho trẻ biếng ăn, tiêu hóa kém, đầy bụng hoặc tiêu chảy. 5. Cháo ngô đậu cô ve trắng: Ngô 50 g, đậu cô ve trắng 25 g, đại táo 50 g (bỏ hạt), ngày ăn 1 bữa; có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù, chữa thũng. Dùng tốt cho cả trường hợp suy dinh dưỡng. 6. Cháo râu ngô tim lợn: Râu ngô cho vào túi vải buộc miệng, hầm với tim lợn. Ăn cái, uống nước, dùng tốt cho người có bệnh tim, hay hồi hộp, mất ngủ. 7. Sữa ngô: Xay nhuyễn hạt ngô rồi lọc bỏ bã, pha cùng sữa rồi tùy theo khẩu vị mà bổ sung đường hoặc sữa có đường. Món sữa này cực tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho mắt, tim mạch, não bộ. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).