Cách làm bánh sinh nhật đơn giản, làm lần đầu là thành công Hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sinh nhật từ a đến z để bạn có một chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon cho ngày trọng đại này nhé! Cách làm cốt gato sinh nhật Nguyên liệu – 100gr bột mì – 40gr bột bắp – 30ml sữa tươi – 4 quả trứng – 30ml dầu ăn – 100gr đường – ½ muỗng cà phê muối – 20gr bơ lạt – 1 ống vanilla Cách làm Bạn tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra. Tiếp theo, bạn lấy máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi bạn thấy các bọt khí lớn nổi lên thì bạn cho vào 1 chút muối rồi đánh mạnh nha. Bạn cho thêm dầu ăn, sữa tươi, vanilla vào tô đựng lòng đỏ trứng, lấy cây đánh trứng đánh đều tay lên. Sau đó, bạn trộn đều bột bắp và bột mì lại, rây hỗn hợp này vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiến hành trộn đều tay cho đến khi bột tan hết để thu được một hỗn hợp mịn nha. Rây bột mì vào hỗn hợp trứng để làm hỗn hợp cốt bánh gato.Bước tiếp theo của cách làm bánh sinh nhật đơn giản này là bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng ra thành 3 phần, bạn cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ và bột rồi đánh đều tay đến khi hỗn hợp lỏng mịn và chuyển sang màu vàng nhạt. Chú ý: bạn đừng trộn quá lâu khiến bong bóng xì hết và bánh sẽ bị chai. Lấy nồi cơm điện chống dính, bạn dùng 1 lớp giấy nướng lót dưới đáy nồi để khi bánh gato chín dễ láy ra hơn nha. Trong trường hợp không có nồi cơm điện chống dính thì bạn dùng 1 lớp bơ phết xuống đáy nồi và bật nóng nồi trước khi thực hiện nướng nha. Chú ý: bạn tuyệt đối tránh mở nắp nồi trong khi nấu vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh gato bị xẹp. Cuối cùng khi bánh nở xốp, chín vàng đều thì bạn mang bánh ra, đặt lên khay có khe hở để bánh thoát nước và nguội đi. Nhắc bánh ra khỏi nồi và để nguội. Cách làm kem sinh nhật Làm phần cốt gato là công đoạn đầu tiên trong cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà và bây giờ mời bạn cùng với Lam sao chuyển sang công đoạn làm kem cho bánh sinh nhật nha. Nguyên liệu – 250ml kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%. – 80 gr đường dạng bột – 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ Bát dùng để đánh kem cần phải sạch, tốt nhất bạn nên dùng bát inox. Nếu không có thì dùng bát nhựa cũng được. Bạn cho bát vào tủ lạnh đến khi bát trở nên hơi lạnh thì sẽ đánh dễ hơn. Bây giờ bạn cho kem lỏng và vani vào bát. Khi cốt bánh gato đã thật nguội thì bạn mới mang kem ra đánh. Trát kem lên bánh rồi trang trí vậy là hoàn thành Xem các blog làm bánh khác