Giá trị dinh dưỡng trong trái kiwi Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong một trái kiwi có tới gần 80 loại dưỡng chất thiên nhiên cực tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, trong một trái kiwi chứa rất nhiều Polyphenol các chất dinh dưỡng thực vật, axit folic, đặc biệt giàu vitaminC, E và các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn,… Các chất này trong trái kiwi có vai trò rất lớn giữ trái tim luôn khỏe mạnh và giúp hệ xương cứng chắc, các khớp nối hoạt động trơn tru. >>>>> Kẹo hồng sâm dẻo Các nghiên cứu cũng cho thấy, ở trái kiwi vàng hàm lượng chất sắt 4% chứa nhiều chất chống oxy hoá, giúp hấp thu sắt, ngăn ngừa thiếu máu. Ngoài ra, nguồn chất xơ phong phú trong mỗi trái kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi đại tràng, ngăn ngừa táo bón, trĩ,ngoài ra còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ngoài da và đường ruột và ngăn ngừa được chứng khó tiêu, giúp hỗ trợ giảm cân cho phụ nữ. Thói quen sai lầm khi dùng kiwi Kiwi là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho làn da và vóc dáng. Thế nhưng, hầu như ai ăn kiwi cũng đều gọt bỏ phần vỏ đi vì nghĩ rằng, phần vỏ kiwi không ăn được và cũng chẳng có dinh dưỡng gì. Tuy nhiên, mới đây, đài Chosun Hàn Quốc cho biết đó lại là thói quen sai lầm nhiều người mắc phải khi ăn kiwi. Theo cách giải thích của chuyên gia tư vấn Kim Si Wan, trong quả kiwi có một loại vitamin P hay còn gọi là quercetin có vai trò như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, điều ít ai ngờ rằng hợp chất quercetin này thay vì nằm ở phần thịt quả thì lại nằm hầu hết ở phần vỏ kiwi. Trên thực tế, 100gr phần thịt kiwi chỉ chứa 55,1mg quercetin, nhưng ở 100gr vỏ lại chứa đến 2610mg quercetin. Như vậy, hàm lượng vitamin P hay còn gọi là quercetin ở vỏ kiwi cao hơn gần 50 lần so với phần thịt quả. Thế nên, ăn kiwi bỏ vỏ đồng nghĩa với việc chúng ta đang đáp đi lượng chất dinh dưỡng giàu có nhất. Vậy ăn kiwi thế nào mới “đúng chuẩn”? Có phải bạn sẽ thắc mắc vỏ kiwi toàn lông thì ăn thế nào? Yên tâm! Đài Chosun đã giúp bạn giải đáp khó khăn ấy. Cụ thể, những người làm chương trình cho biết, phần vỏ kiwi có nhiều lông nhưng đây chỉ là những lông tơ khá mềm và mảnh nên việc làm sạch không hề khó. Để loại bỏ phần vỏ cứng đầu bạn chỉ cần cho kiwi vào nước giấm pha loãng và ngâm trong khoảng 1 phút. Tiếp đó, bạn có thể dùng miếng rửa bát sạch chà nhẹ qua bề mặt vỏ là loại bỏ lông tơ được ngay. Ngay trong chương trình, sau khi kiwi đã làm sạch lông tơ bằng cách này, ai cũng ngạc nhiên bởi vỏ kiwi rất mềm và dễ ăn, nhất là không gây cảm giác khó chịu khi nhai hoặc nuốt. Đặc biệt, ăn kiwi cả vỏ còn được cảm nhận là có cảm giác ngon hơn việc chỉ ăn mỗi phần thịt quả không. Như vậy, không phải loại quả nào gọt bỏ vỏ đi đều là cách làm đúng bạn nhé. Nhất là đối với quả kiwi này, nếu gọt bỏ vỏ đi thì giống như bạn đang ném vào thùng rác một lượng vitamin P vô cùng lớn. Tuy nhiên, do ăn cả lớp vỏ bên ngoài nên bạn cần rửa kiwi thật sạch trước khi ăn nhằm loại bỏ tối đa bụi bẩn cũng như hóa chất còn bám trên bề mặt vỏ để an toàn hơn cho sức khỏe.