Một trong những nghiên cứu đăng tải trên tạp chí chuyên về bệnh Alzheimer, tờ Journal of Alzheimer Diseases đã so sánh tác dụng của cafein đơn thuần với cafein trộn thêm những thành phần khác trong cà phê. Kết quả cho thấy chỉ có cà phê nguyên chất toàn phần cùng với các các thành phần tự nhiên của nó là có tác dụng tích cực đến trí nhớ Không nên ngạc nhiên bởi vì cà phê có sự pha trộn tự nhiên của các polyphenol kháng oxy hóa (các acid chlorogenic) và các bioflavonoid. Cà phê nguyên chất còn chính là nguồn gốc thực phẩm quan trọng nhất có thành phần kháng oxy hóa ở các quốc gia phát triển như Pháp. Các thành phần hóa học khác nhau trong cà phê có tới hàng ngàn và khoa học cho là tác dụng của những chất này phối hợp với nhau để mang lại lợi ích như ta biết. Không nên dùng các chất thay thế cà phê vì đây không phải là các chất chiết từ cà phê và càng không phải là cafein nguyên chất đã mang lại tác dụng, nếu có thể là dạng “cà phê bio”, càng gần cà phê tự nhiên càng tốt. Người “nghiền thưởng thức” cà phê cũng cần chú ý là trái với những ý kiến sai lầm nhưng khá phổ biến là không phải loại cà phê xanh tốt với sức khỏe mà là cà phê đen và đã rang. Trên thực tế, cà phê càng rang kỹ, càng có màu đen, càng chứa ít cafein! Khi rang, các hạt cà phê tách cafein ra, chất này bị hủy dần dưới tác động của nhiệt. Và hơn thế nữa, khi cà phê càng đen càng chứa nhiều chất kháng oxy hóa do hiệu ứng của sự tập trung nảy sinh trong quá trình khử cafein (decaffeination). Một nghiên cứu khác chứng minh là cà phê được rang kỹ có tác dụng bảo vệ thần kinh hơn là cà phê xanh. Một nghiên cứu khác nữa cũng chứng minh là cà phê đen hiệu quả hơn trong việc phục hồi của vitamin E và glutathion (hai chất kháng oxy hóa quan trọng) ở mức độ tế bào cũng như có tác dụng giảm cân. Cũng theo cách này, cà phê phin (lọc qua phin) bằng máy lọc điện giàu cafein hơn là cà phê pha ngay (expresso) vì quy trình pha bằng máy lâu hơn. Ngoài ra, cà phê xay càng mịn thì lượng cafein càng nhiều trong tách cà phê của bạn. Như vậy chúng ta có thể thấy, cà phê chứa nhiều cafein là cà phê rang chưa kỹ (màu nâu), xay kỹ cho hạt mịn và pha bằng phin lọc. Còn cà phê chứa ít cafein là cà phê được rang kỹ, hạt thô và được pha bằng máy expresso (máy pha thường thấy ở tiệm cà phê lớn). Cà phê nguyên chất Đắc Lắc chuyên phân phối bỏ sỉ cà phê nguyên chất cho các đại lý, nhà hàng, quán,… trên toàn quốc. Vì lượng khách hàng ngày càng tăng caphenguyenchatdaclac.com cần Tuyển THÊM Gấp các đại lý trên toàn quốc. Mọi chi tiết inbox hoặc liên hệ hotline/zalo: 0986573202 Mrs Hạnh (Tp.HCM) – 0989246479 Ms Loan (Bình Dương) Vì sức khỏe & đam mê của bạn! CHUNG TAY NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÀ PHÊ CHO NGƯỜI VIỆT NAM!