Điểm mặt 7 món ăn đặc sản Cô Tô không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi khuyen123, 29/6/16.

  1. khuyen123

    khuyen123 Thành viên

    Tham gia ngày:
    29/6/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Du lịch Cô Tô rất hấp dẫn bởi những món ăn ngon, đặc sản ngon mà lại có giá trị dinh dưỡng cao. Rất nhiều món ăn ngon, nhưng điểm lại thì có 7 món ăn hải sản nổi bật nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới du khách để lựa chọn và thưởng thức.

    Ốc móng tay

    [​IMG]
    Ốc móng tay
    Ở Cô Tô có rất nhiều món ốc nổi tiếng lạ như: ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Nhưng ốc móng tay ở Cô Tô vẫn lạ và ngon, ốc móng tay là một động vật thân mềm (nhuyễn thể) có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển trên đảo Cô Tô.

    Đây là một loài có giá trị cao, là một loại thực phẩm bổ dưỡng, theo y học cổ truyền thì ốc có vị mặn, tính mát, được dùng trị bứu nước (thủy anh), bứu khí (khí anh), đờm loãng. ốc vị cay, tính hàn, không độc, lợi thủy, tiêu đàm, trị cục bứu, đái ra sỏi, bạch đới và nóng ngoài da… thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.

    Hàu nướng Cô Tô

    [​IMG]
    hàu nướng
    Đây là món ăn rất hấp dẫn vị giác lẫn cả khứu giác, đặc biệt là nhãn giác. Chỉ cần nhìn thôi là đã thèm lắm rồi vì trông rất hấp dẫn. Thịt hàu biển sống là một món khoái khẩu chưa nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, đặc biệt là kẽm – nguyên tốt rất quan trọng để tăng sức mạnh của hệ miễn dịch. Trung bình một con hàu có thể chứa tới 13mg kẽm.

    Theo tài liệu y học thì thịt hàu có vị ngọt, hơi mặn, mát và không độc nên có thể tráng dương, tư dâm dưỡng huyết, điều trị chứng mất ngủ, người nóng, chóng mặt, hoa mắt, phụ nữ bị rối loạn tiền mãn kinh hoặc thiếu máu, thiếu sữa.

    Hàu nướng mỡ hành được ưa chuộng và hấp dẫn hơn cả. Bạn đến khách sạn hay nhà hàng nào ở Cô Tô nhớ cho vào thực đơn món này nhé.

    Nộm sứa Cô Tô

    Sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác. Mỗi năm, mùa sứa chỉ kéo dài nhiều nhất 20 ngày. từ tháng 2 tới cuối tháng 4 dương lịch. Công đoạn chế biến khá là công phu và sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn hàng VN chất lượng cao nên các bạn yên tâm nhé.

    Nếu có dịp đến du lịch Cô Tô vào mùa sứa, du khách đừng quên khám phá món ẩm thực đặc biệt này. Bạn có thể mua về làm quà được nhé.

    Mực một nắng và mực tươi

    [​IMG]
    mực một nắng
    Mực Cô Tô đã rất nổi tiếng trên toàn quốc rồi, khi đến du lịch Cô Tô bạn sẽ được tận mục sở thị cảnh mực được phơi một nắng trên các bãi biển, cạnh các khách sạn hay nhà dân. Bạn nên mua mực một nắng làm quà tại đây vì mực chuẩn mà ngon.
    Hương vị đặc trưng của sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người địa phương tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.
    Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Vì thế, ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn mang ít mực nơi đây về làm quà cho gia đình hoặc mời bè bạn.

    Bào ngư Cô Tô

    [​IMG]
    bào ngư cô tô
    Bào ngư thuộc loại hải sản quý của vùng biển Cô Tô, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.

    Bào ngư có hàm lượng khoáng chất cao với hai loại dưỡng chất quan trọng là selen và magie. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư, tốt cho chất lượng tinh trùng và tăng độ hưng phấn chon nam giới.


    Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm,xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu.


    Ghẹ Cô Tô

    [​IMG]
    ghẹ cô tô
    Ghẹ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao đặc biệt tốt cho xương, ghẹ Cô Tô tươi và đánh bắt tự nhiên đặc biệt giá trị dinh dưỡng cao hơn so với ghẹ ở đất liền.
    Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm.

    Bề bề rang muối

    Đây là món mới ít người biết đến vì du khách quen với món bề bề hấp rồi. Bề bề rang muối có vị mặn màu vàng ươm, bề bề được bóc hết vỏ chỉ còn nõn nên bạn không phải lo vị gai bề bề xé vào da thịt.


    Đến du lịch Cô Tô, bạn nhớ thưởng thức những món đặc sản này nhé.
     
     

Chia sẻ trang này