vé xe giá rẻ mua sách online

Du lịch thăm quan quần thể di tích Hoàng thành Yên Bái

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp - Chợ linh tinh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 26/1/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên xây dựng 4rum

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Hoàng Thành Yên Bái là 1 quần thể dày đặc những dấu tích kiến trúc Phật giáo thời Lý - Trần, phương pháp thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái hơn 1 trăm cây số, còn rõ nét thành quách, ao vua, hào lũy, bãi tập… cộng nền tảng chùa tháp, đền đài, vật liệu kiến trúc, mang cảnh quan núi sông bao bọc, hiểm yếu về địa thế quân sự.

  [​IMG]

  Qua đa dạng lần khai quật, các nhà khảo cổ phát hiện thấy tại quần thể di tích này ko ít hiện vật có hình dạng và niên đại giống sở hữu những hiện vật được khai quật ở Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội như: gạch, ngói, đá chân cột, lá đề, sen, cúc..., tượng đất nung linh vật những loại: đầu rồng, phượng..., cộng đồ thờ, đồ gốm sứ... các nhà kỹ thuật lịch sử nhận định, đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo quy mô lớn, như một Trung tâm văn hóa Phật giáo thời bấy giờ và được ví như là “Hoàng thành” của Yên Bái.

  Nói đến Quần thể di tích Hoàng Thành Yên Bái là kể đến Công ty du lịch giá rẻ tại hà nội di tích Hắc Y - Đại Cại, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 1995, di tích này được phát hiện. Năm 2001, được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đền Đại Cại dựng cạnh bờ sông Chảy, mặt chính của đền nhìn ra ngã ba sông và đồi Hắc Y. Đền nằm trong một khuôn viên rộng, với rộng rãi cây xanh và đường ven sông, tạo vẻ đẹp uy nghiêm, cổ kính. Tại khu vực Đại Cại, Bến Lăn còn mua được nhiều công cụ đá cuội mang đặc biệt văn hoá Sơn Vi. Đền Đại Cại xưa với tên cổ là đền Ta Cại, bây giờ nằm trên địa phận xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tính đến nay, đền đã trải qua 3 lần chuyển động. Trước thời Tự Đức, đền Đại Cại tọa lạc trên gò Đại Mạo, cạnh miếu Hắc Y, bên bờ bắt buộc của cửa ngòi Đại Cại, sau đấy chuyển sang gò Đền đối diện mang gò Đại Mạo. tới thời Khải Định, đền được rời tới vị trí hiện nay.

  Chùa tháp đất nung Hắc Y hay còn gọi là miếu Hắc Y, toạ lạc trên đỉnh đồi Hắc Y thuộc xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên. Chùa với kiến trúc độc đáo của thời Trần. Trên đồi Hắc Y có tháp Hắc Y, thành đất, bãi quần ngựa,... các dấu ấn 1 thời oanh liệt trong lịch sử đấu tranh giữ nước. Tương truyền, vào thời vua Hùng Vương trang bị 18 có một vị thần rắn hiện hình người mặc y phục đen giúp nhà vua đánh giặc. Nay, người dân lập miếu thờ dưới gốc cây sui cổ thụ trong khu vực đền Đại Cại. Đứng dưới đền, ngước mắt nhìn núi Vua Áo Đen sừng sững sở hữu hình tượng của vị thần linh in trong vách đá trên lưng chừng núi. Phía sau đó là 1 thung lũng sâu với phổ biến vách đá cao rẻ, có bàn cờ tiên, ao trời, rộng rãi động nhỏ và vườn cây ăn quả… cùng với các dòng gỗ quý hiếm như: đinh, sến …, một số động vật như: linh dương, khỉ…

  lúc tới đỉnh đồi Hắc Y - Đại Cại thì nên qua thăm Công ty du lịch giá rẻ chùa São, 1 trong những chùa hang đẹp và siêu linh thiêng của tỉnh Yên Bái. Chùa São được đánh giá ko chỉ là 1 bảo tàng địa chất sống động với giá trị đặc biệt trong việc nghiên cứu sự hình thành và tăng trưởng của những cư dân Việt cổ mà còn sở hữu giá trị khảo cổ học nổi danh phía Bắc. do đó, năm 2009, chùa hang São đã được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái cấp bằng chứng nhận di tích cấp tỉnh.

  Giáo sư Sử học Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam sau khi chọn hiểu các hiện vật được khai quật, đi điền dã tại khu di tích và vùng phụ cận, đã cho rằng, các loại tên như: chùa tháp Hắc Y, chùa tháp Bến Lăn, chùa Hang Úc, chùa Xão ở Lục Yên cộng có hàng loạt các chùa nằm trong lòng hồ Thác Bà là cơ sở để khẳng định đây là một trung tâm Phật giáo ở vùng phía bắc của nước Đại Việt xưa. Giáo sư còn cho rằng, ở Lục Yên hiện còn không ít cây cổ thụ, nhiều thế kỷ trước vùng này vô cùng hoang sơ và rậm rạp. vì thế, khoảng trống văn hoá chỉ với thể tăng trưởng mạnh theo lưu vực sông Chảy tạo bắt buộc nét đặc biệt của vùng văn hoá sông Chảy.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai