vé xe giá rẻ mua sách online

Ghé qua Ayutthaya của Thái Lan

Thảo luận trong 'Giới thiệu dịch vụ - Địa điểm' bắt đầu bởi embien12, 7/3/16.

 1. embien12

  embien12 Thành viên

  Tham gia ngày:
  4/2/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ayutthaya cách Bangkok khoảng 85 km, là cố đô của Thái Lan, kiểu như Huế ở Việt Nam và được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1991. Aytthaya bắt đầu được trị vì dưới triều đại của vua U Thong. Đến năm 1767, sau bảy triều đại cai trị với 33 vị vua, toàn bộ kinh đô Ayutthaya đã bị đội quân Burma (tên cũ của đất nước Myanmar) xâm lược và phá hủy.

  Chùa Wat Thammikarat là tu viện được xây dựng bởi Thammikarat, con của vua Sài Nam Phùng, theo hình dạng bát giác và được bao quanh với 50 con sư tử bằng gạch và vữa theo phong cách Sukhothai và Bayon.

  [​IMG]

  Wat Lokaya Sutha là điểm đến tiếp theo, nơi có bức tượng Phật nằm khổng lồ nghiêng đầu trên tòa sen, mặt hướng về phía đông, hai bàn chân chồng khít lên nhau với những ngón chân cân đối. Bức tượng được mặc áo cà sa vàng rực, cao 8 m và dài khoảng 29 m, làm bằng xi măng, phủ thạch cao và một số chỗ được những người sùng đạo sơn son thếp vàng bằng những miếng mạ vàng lá mỏng dính, nhỏ xíu. Người dân Thái Lan tin rằng việc dán tấm vàng lá lên các bức tượng Phật sẽ được đức Phật phù hộ và che chở.

  Du khách sẽ cảm nhận cái không gian cổ kính ngự trị khắp nơi, những công trình cổ trường tồn với thời gian, tạo nên nét duyên dáng cho thành phố nhỏ này. Điều làm cho tôi nói riêng hay bất cứ du khách nào khác nói chung, thú vị nhất khi tới Wat Mahatat là ở đây có một đầu tượng Phật nằm trong chùm rễ cây Phật giáo.
   

Chia sẻ trang này

thông báo rao vặt Đồng Nai thông báo rao vặt Đồng Nai